วิธีง้อแฟนมีอะไรบ้าง

35 ได้ผล แชทง้อแฟนทางโทรศัพท์ชายหญิงใจแข็งวิธีนี้เสร็จหมด?

วิธีง้อแฟน

พูดยังไงให้แฟนใจอ่อน

ง้ออย่างไรให้เขากลับมาคืนดีและรักเราเหมือนเดิม/ดร.แพง ชินพงศ์
​เป็นเรื่องปกติธรรมดาสำหรับคนที่รักและใกล้ชิดกัน ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อน หรือคู่รัก ที่มักจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง หรือเข้าใจผิดต่อกันบ้าง ซึ่งเมื่อเกิดการขัดแย้งหรือมีปัญหาต่อกันแล้วสิ่งที่ตามมาก็คือการงอน น้อยใจ ไม่พอใจ โมโห โกรธ และในบางกรณีจากแค่ปัญหาเรื่องเล็กๆ ก็อาจขยายไปจนกลายเป็นเรื่องใหญ่โตจนอาจถึงขั้นตัดขาดความสัมพันธ์หรือเกลียดกันไปเลยก็มีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ

ดังนั้น เมื่อเกิดปัญหาจนทำให้โกรธเคืองกันไปแล้ว ทางที่ดีที่สุดที่จะแก้ปัญหาไม่ให้ลุกลามไปมากกว่าเดิมก็คือควรจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรีบง้อขอคืนดี ผู้เขียนจึงขอนำเสนอวิธีการง้อที่เชื่อว่าได้ผลเพื่อที่จะสานความสัมพันธ์ให้คนที่รักกันกลับมารักและเข้าใจกันดีเหมือนเดิม ดังนี้

 1. ลดอีโก้ อีโก้ (Ego) หมายถึง อัตตา ตัวตนของตนเอง การเชื่อมั่นในตนเองว่าเราเก่ง เราดี บางคนมีอีโก้สูงมากจนกลายเป็นว่าเราเป็นคนมีทิฐิแรงกล้าจนไม่สนใจความรู้สึกของคนอื่น เป็นคนไม่เห็นความผิดของตนเองเพราะคิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำดีทุกอย่าง คนประเภทนี้จะง้อคนยากมาก ดังนั้น ถ้ามีปัญหากับใครและเราอยากจะให้เขากลับมาคืนดีกับเรา สิ่งแรกที่ต้องทำคือเราต้องลดอีโก้หรือความถือดีของเราลงให้ได้เสียก่อน พิจารณาทบทวนปัญหาที่เกิดขึ้นว่าเกิดจากอะไรโดยไม่เข้าข้างตัวเอง เมื่อได้คิดด้วยใจที่เป็นกลางแล้วเราจะรู้ถึงความบกพร่อง และเมื่อความบกพร่องนั้นเรามีส่วนทำให้เกิดขึ้นก็ให้ถ่อมใจลงและยอมรับความผิดพลาดนั้น และเดินเข้าไปขอโทษหรือขอโอกาสที่จะแก้ไขใหม่ เชื่อเถอะว่าร้อยทั้งร้อยทุกคนจะต้องยอมอภัย ยอมให้โอกาสและกลับมาคืนดีกับเราทั้งนั้น เพราะเราจะกลายเป็นคนน่ารักในสายตาของเขาจนเขายอมใจอ่อนนั่นเอง
 2. ง้อทันที เมื่อเกิดปัญหาผิดใจกันต้องรีบง้อปรับความเข้าใจทันที อย่าปล่อยเวลาให้เนิ่นนานเกินไปจนข้ามวันข้ามคืน เพราะมีแต่จะทำให้ความรู้สึกที่ติดค้างนั้นมันย่ำแย่และจะกลายเป็นหินที่แข็งขึ้นจนทลายลำบาก จะทำให้ความสัมพันธ์ค่อยๆ ห่างออกไป ทำให้เกิดความเคยชินในการที่จะไม่มีกันและกันได้และห่างเหินกันไปจนกลายเป็นคนแปลกหน้าต่อกันในที่สุด
 3. แสดงความจริงใจ สิ่งนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก เวลาที่เราปรับความเข้าใจกันเราควรเปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริงออกมาให้หมดว่าคิดหรือรู้สึกต่อกันอย่างไร บางคนจะรู้สึกว่าการพูด หรือแสดงออกมาหมดจะเป็นการไม่รักษาน้ำใจกัน แต่จริง ๆ แล้วมันคือการแสดงความจริงใจที่คนรักกันพึงทำต่อกัน เพราะถ้าไม่รักคงไม่พูด ถ้าไม่หวังดีคงไม่บอก ดังนั้น จงอย่าโกหกปิดบังกันแต่ให้สารภาพออกไปตรงๆ เช่น คุณมีเหตุผลอย่างไรถึงทำเช่นนั้น หรือคุณมีความรู้สึกทุกข์ทรมานเจ็บปวดขนาดไหนกับการที่เขาหรือเธอโกรธและไม่ยอมรับคุณเหมือนเดิม หรือทำไมคุณถึงรู้สึกโกรธหรือไม่พอใจเขา โดยทั้งหมดที่คุณสารภาพออกไปนั้นต้องเป็นสิ่งที่ออกมาจากความจริงใจแท้ๆ ของคุณทั้งหมด และถ้าคนๆ นั้นรักคุณจริง เขาจะต้องเข้าใจและยอมรับมันได้ และให้โอกาสที่จะกลับมารักและเข้าใจกันเหมือนเดิม
 4. กล่าวคำขอโทษ คุณต้องพึงระลึกอยู่เสมอว่า คำว่า “ขอโทษ” ไม่ใช่คำแก้ตัวหรือแค่พูดเพื่อให้เรื่องมันจบๆ ไป เพราะทุกคนสามารถรู้สึกได้จากสิ่งที่พูดว่ามันออกมาจากความจริงใจหรือไม่ ถ้าเราขอโทษแบบเสียไม่ได้ เขาคนนั้นจะยิ่งรู้สึกไม่ดีต่อเรามากขึ้นได้ ดังนั้น ทุกครั้งเมื่อเราพูดคำว่าขอโทษออกไปนั้น เราต้องรู้สึกและสำนึกในความผิดของเราจริงๆ และการที่เราขอโทษออกไปเพราะเราต้องการให้เขาหรือเธอยกโทษให้คุณจริงๆ นั่นแหละจะทำให้คน ๆ นั้นของคุณยอมกลับมาคืนดีกับคุณเหมือนเดิม
 5. อดทนรอและทำให้เขาอารมณ์ดี ถ้าง้อแล้วเขาหรือเธอยังไม่หายโกรธสักทีก็อย่าเพิ่งท้อ เพราะบางครั้งเราต้องให้โอกาสเขาได้พักสงบสติอารมณ์สัก 1-3 วัน (อย่าเกินนั้น)
โดยระหว่างนั้นเราอาจใช้ตัวช่วยต่าง ๆ เพื่อให้เขารู้สึกอารมณ์ดีขึ้นได้ เช่น
 • ส่งจดหมาย, การ์ด, sms, WhatsApp, Line หรือ Email ไปหาเขา โดยส่งเป็นข้อความหรือการ์ดที่แสดงให้เห็นถึงความรัก ความห่วงใยและความจริงใจที่เรามีให้กับเขา เช่น “ผมขอโทษจริงๆ นะ” “เราเสียใจที่ทำให้เธอโกรธ ดีกันนะ” “ผมผิดไปแล้ว อภัยให้ผมเถอะนะ” “เป็นห่วงนะคะ” “ยังรักเหมือนเดิมนะ” “อยากดูแลคุณเหมือนเดิม” หรือถ้าส่งรูปถ่ายที่เป็นรูปคู่ของคุณกับเขาในช่วงที่มีความสุขร่วมกันไปให้ก็ยิ่งดี เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เขาได้นึกถึงความผูกพันดีๆ ที่คุณและเขามีร่วมกัน ซึ่งอาจทำให้เขาใจอ่อนและยอมให้อภัยคุณง่ายขึ้น
 • ส่งดอกไม้ไปง้อ วิธีนี้เพื่อนของผู้เขียนเคยง้อแฟนแล้วได้ผลเพราะแฟนให้อภัยแล้วยอมคืนดีด้วย แต่ฝ่ายที่ง้อควรต้องรู้ด้วยว่าคนรักของตนเองโปรดปรานดอกไม้อะไรเป็นพิเศษ ถ้าไม่รู้จริงๆ ก็เลือกดอกไม้ที่นิยมทั่วไป เช่น ดอกกุหลาบ ดอกลิลลี่ ดอกคาร์เนชั่น
 • ส่งของขวัญไปให้ เช่น ขนมที่เขาชอบ ซีดีเพลงเพราะๆ ความหมายดีๆ หรือแผ่นภาพยนตร์ที่เขาอยากดู โดยแนบการ์ดที่เขียนความในใจหรือคำขอโทษ เชื่อว่า ส่วนใหญ่คนที่รับต้องรู้สึกใจอ่อนลงบ้างแน่ๆ

​คนทุกคนไม่มีใครต้องการอยู่และใช้ชีวิตลำพังเพียงคนเดียว เมื่อมีคนที่รักและดีกับเราก็ควรดูแลเขาให้ดีๆ ให้เขามีความสุขและอยากอยู่กับเราไปนานๆ ดังนั้น ผู้เขียนจึงเชื่อว่าเมื่อคนเรารักและผูกพันกันแล้วต่อให้มีเรื่องบาดหมางกันมากแค่ไหน ถ้าฝ่ายหนึ่งถ่อมใจลง ยอมง้อ และอีกฝ่ายหนึ่งยอมเปิดใจรับฟังและให้อภัย การคืนดีและความรักจะกลับมาเหมือนเดิมได้อย่างแน่นอน

วิธีง้อแฟน ผู้ชาย ใจแข็ง

การขอโทษและสร้างความไว้วางใจกันเป็นขั้นตอนสำคัญในการง้อแฟนผู้ชายที่มีใจแข็ง. นี่คือวิธีหนึ่งที่คุณสามารถลองใช้ได้

 1. สำรวจและรับผิดชอบ หากคุณทำผิดหรือก่อให้เกิดความไม่พอใจในอดีต ควรตรวจสอบตัวเองว่ามีส่วนรับผิดชอบในเรื่องนั้นหรือไม่ หากมีความผิดพลาดจากฝ่ายของคุณ ขอโทษอย่างจริงจังและรับผิดชอบต่อความรู้สึกของเขา

 2. สื่อสารอย่างชัดเจน การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญที่จะแสดงให้เขารู้ว่าคุณมีความตั้งใจจริงในการแก้ปัญหาและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเขา พูดคุยโดยตรงเกี่ยวกับความรู้สึกของคุณและฟังความคิดเห็นของเขาอย่างเต็มใจ

 3. อดทนและเห็นอกเห็นใจ หากเขากำลังมีปัญหาหรือความลำบากในชีวิต ให้คุณเป็นคนที่สนับสนุนและอยู่ข้างเขา แสดงให้เขารู้ว่าคุณเข้าใจและสนใจในสิ่งที่เขากำลังผ่าน อย่าละเมิดความเชื่อมั่นของเขาและแสดงให้เขารู้ว่าคุณยินดีที่จะช่วยเหลือ

 4. พักผ่อนและเพิ่มความสนใจ อย่าให้ความสัมพันธ์กลายเป็นภาระหนักบนเขาเสมอไป คุณอาจต้องมีการพักผ่อนและเพิ่มความสนใจในชีวิตของคุณเอง อย่างไรก็ตาม อย่าลืมที่จะแสดงให้เขารู้ว่าคุณยังคิดถึงเขาและให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์

 5. สร้างความน่าเชื่อถือ ความไว้วางใจจะใช้เวลาในการสร้างขึ้น คุณต้องปฏิบัติให้เขาเห็นว่าคุณเป็นคนที่น่าเชื่อถือและสามารถพัฒนาความไว้วางใจอย่างต่อเนื่อง ปฏิบัติตามคำสัญญาที่คุณทำไว้และสร้างความเชื่อมั่นในความสามารถของคุณ

จำไว้ว่าความไว้วางใจจะใช้เวลาในการสร้างขึ้นและขึ้นอยู่กับบุคคลแต่ละคน หากคุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างต่อเนื่องและแสดงให้เขาเห็นว่าคุณมีความตั้งใจจริง ๆ แล้ว มีโอกาสที่จะสร้างความไว้วางใจกับแฟนผู้ชายที่มีใจแข็งได้สูงขึ้น

วิธีง้อแฟนผู้หญิง โกรธมาก

เมื่อแฟนผู้หญิงโกรธมาก คุณอาจต้องปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อจัดการกับสถานการณ์

 1. ให้เวลาให้เธอระลึกถึงอารมณ์ของตนเอง เมื่อแฟนผู้หญิงโกรธมาก อาจจะมีเหตุผลหรือปัญหาที่ทำให้เธอรู้สึกแย่หรือไม่พอใจ ให้เธอได้เวลาสักครู่ในการตกลงมาและสำรวจอารมณ์และความรู้สึกของตนเอง ฟังให้เธอพูดเรื่องที่เธอไม่พอใจหรือกำลังรำคาญ และแสดงให้เธอรู้ว่าคุณเข้าใจและสนใจถึงความรู้สึกของเธอ

 2. อยู่ข้างเธอและให้เวลาให้เธอเผ่นผัน ในช่วงเวลาที่เธอโกรธมาก อาจจะเป็นเวลาที่เธอต้องการเว้นวางหรือเพียงแค่ได้รับการยอมรับถึงความรู้สึกของตนเอง อยู่ข้างเคียงเธออย่างใกล้ชิด แสดงให้เธอรู้ว่าคุณยินดีที่จะฟังและเป็นคนที่เข้าใจถึงเธอ

 3. อย่าพูดในระหว่างที่เธอยังโกรธอยู่ เมื่อเธอยังโกรธอยู่ อาจเป็นการดีที่จะไม่พูดมากหรืออาจจะระมัดระวังในการใช้คำพูดให้เธอเข้าใจว่าคุณไม่มีความตั้งใจที่จะทำให้เธอโกรธมากขึ้น

 4. หลีกเลี่ยงการโต้เถียงและประชดคำว่า “ต้องการที่จะให้คุณสงบ” อย่างไรก็ตาม หลีกเลี่ยงการตอบโต้ด้วยคำว่า “ต้องการที่จะให้คุณสงบ” เนื่องจากอาจทำให้เธอโกรธมากขึ้นและเพิ่มความขัดแย้งกัน

 5. สร้างพื้นที่ให้เธอ หากเธอต้องการเวลาเพื่อที่จะสงบตัวลง ให้เธอได้มีเวลาและพื้นที่ของตัวเองเพื่อให้เธอสามารถผ่อนคลายและทำความเข้าใจเรื่องราวในใจของตนเองได้

 6. สนับสนุนและอยู่ข้างเธอ ให้เธอรู้ว่าคุณยินดีที่จะสนับสนุนและอยู่ข้างเคียงเธอในช่วงเวลาที่เธออยู่ในสภาวะที่ไม่พอใจ แสดงให้เธอเห็นว่าคุณเป็นคนที่อบอุ่นและสนใจถึงความเจ็บปวดของเธอ

จำไว้ว่าแต่ละบุคคลอาจมีวิธีการแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกัน คุณควรปฏิบัติตามสถานการณ์และความสัมพันธ์ของคุณกับแฟนผู้หญิงอย่างเฉพาะเจาะจง หากสิ่งที่คุณทำไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น คุณอาจต้องพิจารณาการปรึกษาที่คนที่ไว้วางใจหรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติม

วิธีง้อแฟน ทางโทรศัพท์

การง้อแฟนผ่านทางโทรศัพท์เป็นวิธีหนึ่งที่คุณสามารถใช้ได้ ดังนี้คือวิธีง้อแฟนผ่านทางโทรศัพท์

 1. เลือกเวลาที่เหมาะสม ก่อนที่คุณจะโทรหาแฟน ให้คุณตรวจสอบว่าเธอมีเวลาว่างและพร้อมที่จะพูดคุย อย่าโทรหาเธอเมื่อเธออยู่ในสถานการณ์ที่ไม่เหมาะสมหรือไม่พร้อมที่จะรับการสนทนา

 2. อยู่อารมณ์เรียบร้อย ในขณะที่คุณโทรหาแฟน ให้คุณพยายามที่จะอยู่อารมณ์เรียบร้อยและสงบ อย่าปล่อยให้ความโกรธหรือความรำคาญมากผ่านเสียงของคุณ เพื่อให้การสนทนาเป็นไปอย่างสมดุล

 3. อธิบายอารมณ์ของคุณ เริ่มต้นด้วยการอธิบายให้แฟนรู้ว่าคุณอารมณ์อย่างไร อธิบายให้เธอเข้าใจว่าคุณรู้สึกยังไงและเหตุผลที่ทำให้คุณรู้สึกแบบนั้น พูดอย่างจริงจังและจริงใจ

 4. ฟังและเห็นใจถึงความรู้สึกของเธอ ให้คุณให้เธอพูดคุยและแสดงความรู้สึกของเธออย่างเต็มใจ ฟังเธออย่างจริงใจโดยไม่ขัดสนหรือพูดตอบกลับก่อนที่เธอจะเสร็จสิ้นการพูดคุย

 5. ขอโทษและแสดงการปรับตัว หากคุณรับรู้ว่าคุณทำผิดหรือมีบางสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ขอโทษและแสดงให้เธอเห็นว่าคุณเข้าใจและพร้อมที่จะปรับตัวเพื่อแก้ไขสถานการณ์

 6. สร้างวิธีการแก้ไขและตกลงร่วมกัน พูดคุยเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหาหรือสถานการณ์ที่ก่อให้เกิดความโกรธ พยายามหาวิธีที่สอดคล้องกันและตกลงร่วมกันว่าจะทำอย่างไรในอนาคต

 7. ลงทุนในความรักและความเข้าใจ ให้คุณแสดงให้เธอเห็นว่าคุณใส่ใจและยินดีที่จะทำความเข้าใจในเรื่องราวของเธอ พยายามที่จะฟังและเข้าใจเธอในทุก ๆ ด้าน

การง้อแฟนผ่านทางโทรศัพท์เป็นเพียงวิธีหนึ่งในการแก้ไขสถานการณ์ อย่าลืมว่าการสื่อสารที่เป็นประโยชน์และการเข้าใจกันเป็นสิ่งสำคัญ หากสถานการณ์ยุ่งยากขึ้นหรือไม่แก้ไขได้ด้วยตนเอง คุณอาจต้องพิจารณาการขอความช่วยเหลือจากคนที่เชี่ยวชาญเพิ่มเติม เช่น ที่ปรึกษาความสัมพันธ์หรือจิตแพทย์

ประโยคง้อแฟน

เมื่อง้อแฟนคุณผ่านทางโทรศัพท์ นี่คือ 10 ประโยคที่คุณสามารถใช้เป็นตัวอย่าง

 1. “ฉันรู้ว่าคุณอาจโกรธ แต่กรุณาฟังฉันเสียก่อนที่จะตัดสินใจสิ่งใดสิ่งหนึ่ง”

 2. “ฉันอยากพูดคุยเพื่อเข้าใจและแก้ไขปัญหา เราสามารถพูดอย่างสุภาพและเป็นสิ่งสำคัญต่อความสัมพันธ์ของเรา”

 3. “ขอโทษหากฉันทำอะไรผิด แต่ฉันต้องการให้ความคิดเห็นของฉันได้รับการพิจารณา”

 4. “ฉันเข้าใจว่าคุณอาจรู้สึกรำคาญ แต่ฉันหวังว่าเราสามารถค้นหาทางแก้ไขที่ดีกว่านี้ได้”

 5. “ฉันยังคงอยากให้คุณเห็นว่าฉันใส่ใจและอยากให้ความสัมพันธ์ของเราดีขึ้น เราสามารถทำงานร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาได้”

 6. “ฉันไม่อยากให้คุณรู้สึกเป็นรองใจ แต่ฉันหวังว่าเราสามารถแก้ไขสถานการณ์และพัฒนาความสัมพันธ์ของเราได้”

 7. “เธอสำคัญกับฉันมาก ฉันหวังว่าเราสามารถทำงานร่วมกันเพื่อเข้าใจกันและแก้ไขปัญหาได้”

 8. “ฉันขอโทษหากฉันทำให้เธอรู้สึกแย่ ฉันจริงใจต้องการให้ความสัมพันธ์ของเราดีขึ้น”

 9. “เธอสำคัญมากสำหรับฉัน ฉันพร้อมที่จะฟังและทำความเข้าใจเพื่อแก้ไขสถานการณ์ให้ดียิ่งขึ้น”

 10. “เราอยู่ด้วยกันเพื่อเข้าใจและสนับสนุนกัน เธอสามารถเล่าเรื่องราวของเธอได้ ฉันจะฟังอย่างจริงใจและพร้อมที่จะรับฟัง”

 11. “ฉันหวังว่าคุณจะเข้าใจว่าฉันไม่ได้ตั้งใจที่จะทำให้คุณโกรธ แต่ฉันอยากให้เราสองคนสามารถแก้ไขปัญหาและพัฒนาความสัมพันธ์ของเราได้”

 12. “ฉันหวังว่าเราสามารถพูดคุยเปิดเผยความรู้สึกและความต้องการของเราอย่างตรงได้ เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจและความรักที่มีกัน”

 13. “อย่างที่คุณรู้ว่าฉันรักและใส่ใจถึงคุณ ฉันหวังว่าเราสองคนสามารถแก้ไขสถานการณ์โดยการพูดคุยและเข้าใจกัน”

 14. “ฉันเข้าใจว่าเธออาจรู้สึกอ่อนแอหรือหดหู่ เพื่อนที่ดีคือผู้ที่อยู่ข้างเธอและสนับสนุนเธอในทุก ๆ วัน”

 15. “ขอโทษหากความสัมพันธ์ของเราทำให้คุณรู้สึกไม่ดี ฉันจริงใจอยากให้เราสองคนมีความสุขและความเข้าใจกัน”

 16. “เราสองคนอยู่ด้วยกันเพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาและสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแรงขึ้น เธอสำคัญกับฉันมาก”

 17. “ฉันเชื่อว่าความเข้าใจและการสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในความสัมพันธ์ เราสองคนควรทำงานร่วมกันเพื่อความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น”

 18. “ฉันจริงใจขอโทษหากคำพูดหรือการกระทำของฉันทำให้คุณรู้สึกไม่สบาย ฉันพร้อมที่จะเรียนรู้และเปลี่ยนแปลงเพื่อการสัมพันธ์ที่ดีขึ้น”

 19. “ฉันหวังว่าเราสองคนสามารถทำงานร่วมกันเพื่อแก้ไขสถานการณ์ที่ฉับไว้และสร้างความสัมพันธ์ที่มั่นคง”

 20. “เราสองคนอยู่ด้วยกันเพื่อสร้างความรักและความเข้าใจที่ยั่งยืน ฉันพร้อมที่จะทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อความสุขของเรา”

วิธีง้อแฟน เมื่อ เรา ทํา ผิด

เมื่อคุณทำผิดและต้องการง้อแฟน นี่คือวิธีหนึ่งที่คุณสามารถลองใช้

 1. รับผิดชอบและขอโทษ ยอมรับความผิดของคุณและขอโทษอย่างจริงจังต่อแฟนของคุณ เข้าใจว่าคุณทำผิดและต้องการแก้ไขสถานการณ์

 2. ฟังและเข้าใจ ให้เวลาแฟนของคุณพูดคุยและแสดงความรู้สึกของเธอ ฟังอย่างจริงใจโดยไม่ขัดสนหรือโต้เถียง

 3. อยู่อารมณ์เรียบร้อย ในการพูดคุยกับแฟน รักษาความสงบและความเรียบร้อยในการสื่อสาร หลีกเลี่ยงการพูดในอารมณ์ที่โกรธหรืออารมณ์ที่ไม่สงบ

 4. อธิบายและรับผิดชอบ อธิบายให้แฟนเข้าใจว่าคุณเข้าใจว่าคุณทำผิดและสามารถรับผิดชอบส่วนของตนเองได้ สามารถเสนอวิธีแก้ไขหรือปรับปรุงตนเองเพื่อป้องกันการทำผิดอีกครั้ง

 5. แสดงการปรับตัวและการเรียนรู้ แสดงให้แฟนของคุณเห็นว่าคุณพร้อมที่จะปรับตัวและเรียนรู้จากความผิดที่เกิดขึ้น แสดงให้เธอรู้ว่าคุณจะพยายามที่จะเป็นคนที่ดีขึ้นในอนาคต

 6. ให้เวลาและพื้นที่ ให้เวลาแฟนของคุณมีเวลาและพื้นที่ในการปรับตัวและประสานความรู้สึกหลังจากเหตุการณ์ อย่าบังคับให้เธอต้องยอมรับหรือมีการตอบกลับทันที

 7. ปฏิบัติตามคำสัญญา หลีกเลี่ยงการทำซ้ำในความผิดที่เกิดขึ้น ปฏิบัติตามคำสัญญาที่คุณได้ตกลงกับแฟนของคุณและพยายามที่จะปรับปรุงตนเองให้ดีขึ้น

จำไว้ว่าการง้อแฟนไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหา การสื่อสารและการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นสิ่งสำคัญในความสัมพันธ์ หากสถานการณ์ยุ่งยากขึ้นหรือไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเอง คุณอาจต้องพิจารณาการขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติม เช่น ที่ปรึกษาความสัมพันธ์หรือจิตแพทย์

 
 
 

วิธีง้อแฟน ผู้หญิง ในแชท

การง้อแฟนผู้หญิงในแชทต้องใช้ความระมัดระวังและความสำคัญในการสื่อสารเข้ากับเธออย่างเหมาะสม นี่คือวิธีง้อแฟนผู้หญิงในแชทที่คุณสามารถลองใช้ได้

 1. เลือกเวลาที่เหมาะสม ตรวจสอบว่าเธอสามารถพูดคุยและให้ความสนใจในขณะที่คุณง้อเธอผ่านแชทได้หรือไม่ อย่าโต้ตอบหรือง้อเมื่อเธออยู่ในสถานการณ์ที่ไม่เหมาะสมหรือไม่พร้อมที่จะสนทนา

 2. อธิบายเหตุผล ในขณะที่คุณง้อแฟนผู้หญิงในแชท อธิบายให้เธอเข้าใจว่าคุณทำไมถึงรู้สึกแบบนั้น อธิบายเหตุผลให้เธอเข้าใจว่ามีเหตุใดที่ทำให้คุณต้องการง้อหรือแสดงความไม่พอใจ

 3. ใช้คำพูดสุภาพ ในการสื่อสารผ่านแชท ใช้คำพูดที่สุภาพและเรียบง่าย หลีกเลี่ยงการใช้ภาษาที่หยาบคายหรือกล่าวหาในทางที่ไม่เหมาะสม

 4. ฟังและเข้าใจ เมื่อแฟนผู้หญิงขอพูดคุยหรือแสดงความรู้สึกผ่านแชท ให้คุณฟังอย่างจริงใจโดยไม่ขัดสนหรือตอบโต้ก่อนที่เธอจะสิ้นสุดการพูด

 5. รับผิดชอบและขอโทษ ถ้าคุณรับรู้ว่าคุณทำผิดหรือทำให้เธอรู้สึกไม่ดี รับผิดชอบและขอโทษอย่างจริงจัง แสดงให้เธอเห็นว่าคุณรู้สึกเสียใจและพร้อมที่จะปรับปรุงตัวเอง

 6. อยู่อารมณ์เรียบร้อย ในการพูดคุยผ่านแชท รักษาความสงบและความเรียบร้อยในการสื่อสาร หลีกเลี่ยงการพูดในอารมณ์ที่โกรธหรืออารมณ์ที่ไม่สงบ

 7. สร้างวิธีการแก้ไขและตกลงร่วมกัน พูดคุยเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหาหรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พยายามหาวิธีที่สอดคล้องกันและตกลงร่วมกันว่าจะทำอย่างไรในอนาคต

 8. แสดงความประทับใจและความรัก ให้แฟนผู้หญิงรู้ว่าคุณยังรักและใส่ใจถึงเธอ แสดงความประทับใจและความรักของคุณในการสนทนาผ่านแชท

จำไว้ว่าแต่ละบุคคลและความสัมพันธ์มีความแตกต่าง ควรปฏิบัติตามสถานการณ์และความสัมพันธ์ของคุณกับแฟนผู้หญิงอย่างเฉพาะเจาะจง หากสิ่งที่คุณทำไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น คุณอาจต้องพิจารณาการขอความช่วยเหลือจากผู้ให้คำปรึกษาหรือผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมเพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติม

วิธีง้อแฟน ผู้หญิง ทางโทรศัพท์

การง้อแฟนผู้หญิงผ่านทางโทรศัพท์เป็นวิธีที่คุณสามารถใช้ได้ ดังนี้คือวิธีง้อแฟนผู้หญิงผ่านทางโทรศัพท์

 1. เลือกเวลาที่เหมาะสม ก่อนที่คุณจะโทรหาแฟนผู้หญิง ให้คุณตรวจสอบว่าเธอมีเวลาว่างและพร้อมที่จะพูดคุย อย่าโทรหาเธอเมื่อเธออยู่ในสถานการณ์ที่ไม่เหมาะสมหรือไม่พร้อมที่จะรับการสนทนา

 2. อยู่อารมณ์เรียบร้อย ในขณะที่คุณโทรหาแฟนผู้หญิง ให้คุณพยายามที่จะอยู่อารมณ์เรียบร้อยและสงบ อย่าปล่อยให้ความโกรธหรือความรำคาญมากผ่านเสียงของคุณ เพื่อให้การสนทนาเป็นไปอย่างสมดุล

 3. อธิบายอารมณ์ของคุณ เริ่มต้นด้วยการอธิบายให้แฟนรู้ว่าคุณอารมณ์อย่างไร อธิบายให้เธอเข้าใจว่าคุณรู้สึกยังไงและเหตุผลที่ทำให้คุณรู้สึกแบบนั้น พูดอย่างจริงจังและจริงใจ

 4. ฟังและเห็นใจถึงความรู้สึกของเธอ ให้คุณให้เธอพูดคุยและแสดงความรู้สึกของเธออย่างเต็มใจ ฟังเธออย่างจริงใจโดยไม่ขัดสนหรือพูดตอบกลับก่อนที่เธอจะเสร็จสิ้นการพูดคุย

 5. ขอโทษและรับผิดชอบ ถ้าคุณรับรู้ว่าคุณทำผิดหรือทำให้เธอรู้สึกไม่ดี ขอโทษอย่างจริงจังและรับผิดชอบส่วนของตนเอง อธิบายว่าคุณจะพยายามทำให้ดีขึ้นและป้องกันการทำผิดในอนาคต

 6. ให้เวลาและพื้นที่ หากเธอขอเวลาในการปรับตัวหรือพื้นที่ในการแก้ไขสถานการณ์ ให้คุณให้เธอเวลาและพื้นที่ในการทำเช่นนั้น อย่าบีบคั้นหรือเร่งเหตุการณ์

 7. สร้างวิธีการแก้ไขและตกลงร่วมกัน พูดคุยเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหาหรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พยายามหาวิธีที่สอดคล้องกันและตกลงร่วมกันว่าจะทำอย่างไรในอนาคต

 8. แสดงความรักและความเข้าใจ ให้เธอรู้ว่าคุณยังรักและใส่ใจถึงเธอ แสดงความรักและความเข้าใจของคุณในการสนทนาทางโทรศัพท์

จำไว้ว่าการง้อแฟนไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหา การสื่อสารและการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นสิ่งสำคัญในความสัมพันธ์ หากสถานการณ์ยุ่งยากขึ้นหรือไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเอง คุณอาจต้องพิจารณาการขอความช่วยเหลือจากผู้ให้คำปรึกษาหรือผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมเพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติม

วิธีง้อแฟน ผู้ชายทางโทรศัพท์

การง้อแฟนผู้ชายทางโทรศัพท์ต้องใช้ความระมัดระวังและการสื่อสารอย่างถูกต้อง นี่คือวิธีง้อแฟนผู้ชายทางโทรศัพท์ที่คุณสามารถลองใช้ได้

 1. เลือกเวลาที่เหมาะสม ก่อนที่คุณจะโทรหาแฟนผู้ชาย ตรวจสอบว่าเขามีเวลาว่างและพร้อมที่จะพูดคุย อย่าโทรหาเขาเมื่อเขาอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่เหมาะสมหรือไม่พร้อมที่จะรับการสนทนา

 2. อยู่อารมณ์เรียบร้อย ในขณะที่คุณโทรหาแฟนผู้ชาย พยายามที่จะอยู่อารมณ์เรียบร้อยและสงบ อย่าให้ความโกรธหรือความรำคาญมากผ่านเสียงของคุณ เพื่อให้การสนทนาเป็นไปอย่างสมดุล

 3. อธิบายอารมณ์ของคุณ เริ่มต้นโดยการอธิบายให้แฟนผู้ชายรู้ว่าคุณรู้สึกอย่างไร อธิบายให้เขารับรู้ว่าคุณรู้สึกแบบนั้นเพราะเหตุใด พูดอย่างจริงใจและตรงไปตรงมา

 4. ฟังและเห็นใจถึงความรู้สึกของเขา ให้คุณฟังเขาพูดคุยและแสดงความรู้สึกของเขาอย่างจริงใจ ฟังเขาโดยไม่ขัดสนหรือพูดตอบกลับก่อนที่เขาจะเสร็จสิ้นการพูดคุย

 5. ขอโทษและรับผิดชอบ ถ้าคุณรับรู้ว่าคุณทำผิดหรือทำให้เขารู้สึกไม่ดี ขอโทษอย่างจริงจังและรับผิดชอบส่วนของตนเอง อธิบายว่าคุณจะพยายามทำให้ดีขึ้นและป้องกันการทำผิดในอนาคต

 6. ให้เวลาและพื้นที่ หากเขาขอเวลาในการปรับตัวหรือพื้นที่ในการแก้ไขสถานการณ์ ให้คุณให้เขาเวลาและพื้นที่ในการทำเช่นนั้น อย่าบีบคั้นหรือเร่งเหตุการณ์

 7. สร้างวิธีการแก้ไขและตกลงร่วมกัน พูดคุยเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหาหรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พยายามหาวิธีที่สอดคล้องกันและตกลงร่วมกันว่าจะทำอย่างไรในอนาคต

 8. แสดงความเข้าใจและความรัก ให้เขารู้ว่าคุณยังรักและใส่ใจถึงเขา แสดงความเข้าใจและความรักของคุณในการสนทนาทางโทรศัพท์

จำไว้ว่าการง้อแฟนไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหา การสื่อสารและการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นสิ่งสำคัญในความสัมพันธ์ หากสถานการณ์ยุ่งยากขึ้นหรือไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเอง คุณอาจต้องพิจารณาการขอความช่วยเหลือจากผู้ให้คำปรึกษาหรือผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมเพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติม

อ่านบทความทั้งหมด >>> pangpond.com