ไล่แมลงสาบ

4 วิธีไล่แมลงสาบ กลัวอะไรมดยุงหนูรู้แล้วอย่างฮา?

ไล่แมลงสาบ

การไล่แมลงสาบ หนู ยุง ด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน

การกำจัดแมลงสาบ

การกำจัดแมลงสาบ ในบ้านที่มักจะอยู่ตามครัว ตู้ โต๊ะ หรือตามซอกตามมุมต่างๆบอกว่าวิธีที่ได้ผลและง่ายแสนง่ายแต่คนมักไม่ทราบหรือคิดไม่ถึง นั่นก็คือใช้ พริกไทยเม็ด ไปวางตามจุดต่างๆ ที่แมลงสาบชอบออกมาไต่ยั้วเยี้ย หรือแอบมากินเศษอาหาร โดยวางไว้ที่ละ 45 เม็ดก็พอแค่นี้ แมลงสาบได้กลิ่นก็ไม่มารบกวนแล้วเพราะมันไม่ถูกกับกลิ่นพริกไทยเม็ด ไม่ต้องใช้ยาฆ่แมลงให้เสียเงิน หรือเป็นอันตรายต่อคนในบ้าน พอกลิ่นหมด ก็คอยเปลี่ยนใหม่

กำจัดยุงและแมลง

กำจัดยุงและแมลงตัวเล็กๆ ไม่ให้มารบกวนตอนอ่านหนังสือหรือทำงานตอนกลางคืนให้ใช้ การบูร มาห่อผ้าขาว หรือไปซื้ออย่างที่เขาห่อสำเร็จมาแล้วก็ได้ จากนั้นนามาแขวนไว้ใกล้กับหลอดไฟ หรือโคมไฟ เพื่อความร้อนจากหลอด หรือโคมจะทำให้กลิ่นการบูรค่อยๆ ระเหิดออกมาอย่างรวยริน ยิ่งกลิ่นออกมามากเท่าใด ยุงและแมลงก็จะบินหนี เพราะมันไม่ชอบกลิ่นการบูร แค่นี้ก็ไม่ต้องจุดยากันยุง หรือทายากันยุงให้เหนอะหนะเหนียวตัว

ขับไล่หนู

ขับไล่หนูชุกชุม โดยไม่ต้องฆ่าให้บาปกรรม ด้วยการนา น้ำมันระกำ10 ส่วน ผสมกับน้ำมันสะระแหน่ อีก 90 ส่วนให้เข้ากัน แล้วเอาไปทาตามทางเดินของหนู หรือที่ๆ หนูชอบมา มันจะไม่มาอีกเลย เมื่อได้กลิ่นน้ำมันทั้งสองอย่างนี้ แต่ทางที่ดีควรจะเก็บเศษอาหารให้หมด และทำบ้านเรือนให้สะอาด อย่ารกรุงรัง เป็นดีที่สุด

ขับไล่แมลงสาบ

คำค้น : วิธี น้ำส้มสายชู ไล่ แมลงสาบ ลูก เหม็น ไล่ แมลงสาบ สมุนไพร ไล่ แมลงสาบ ที่ วิธี ไล่ แมลงสาบ ตัว เล็ก ลูก เหม็น ไล่ แมลงสาบ ได้ ไหม ไล่ แมลงสาบ pantip pantip การบูร ไล่ แมลงสาบ ยา ไล่ แมลงสาบ คอนโด เครื่อง ไล่ แมลงสาบ pantip ธรรมชาติ สมุนไพร ไล่ แมลงสาบ ไทย สเปรย์ ไล่ แมลงสาบ ตัว เล็ก การ ไล่ แมลงสาบ วิธี การ ไล่ แมลงสาบ ส เปร ย์ สมุนไพร ไล่ แมลงสาบ แอ พ ไล่ แมลงสาบ กลิ่น ไล่ แมลงสาบ พริกไทย ไล่ แมลงสาบ อุปกรณ์ ไล่ แมลงสาบ วิธี ไล่ แมลงสาบ ออก จาก บ้าน น้ําส้มสายชู ไล่ แมลงสาบ วิธี แบบธรรมชาติ ไล่ แมลงสาบ น้ํา ส้มสายชู ไล่ แมลงสาบ วิธี ไล่ แมลงสาบ ใน ห้อง น้ํา วิธี ไล่ แมลงสาบ ใน ตู้ เสื้อผ้า วงจร ไล่ หนู ไล่ แมลงสาบ ต้นไม้ ไล่ แมลงสาบ ต้นไม้ เสียง ไล่ แมลงสาบ วิธี ไล่ แมลงสาบ ตัวเล็ก ลูกเหม็น ไล่ แมลงสาบ ได้ จริง ไหม วิธี ออกจากห้อง อุปกรณ์ วิธีไล่ แมลงสาบ ในห้องนอน

ขอบคุณที่มา:opsmoac.go.th/phatthalung-local_wisdom-files-391191791837 วันพุธ, 27 เมษายน 2565

อ่านบทความทั้งหมด >>> pangpond.com