บิลเงินสด

2 วิธีเขียน บิลเงินสด เน้นวิธีเขียนทำได้เองอย่างง่ายเลย?

บิลเงินสด

บิลเงินสด คือ

บิลเงินสด คือ  ( Cash bill ) เป็นเอกสารที่ไม่สามารถระบุรายละเอียดของผู้จ่ายชำระได้ แต่สามารถระบุชื่อผู้รับได้ จึงไม่สามารถนำมาเป็นค่าใช้จ่ายทางภาษีได้ แต่ก็สามารถนำมาลงเป็นค่าใช้จ่ายทางบัญชีได้ ( แต่ต้องเป็นค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับกิจการเท่านั้น !! ) ในการลงบันทึกบัญชี หากกิจการต้องการลงบัญชี ก็สามารถทำได้ แต่ต้องไม่นำมาเป็นค่าใช้จ่ายทางภาษีเด็ดขาด!!

เป็นเอกสารในการรับเงิน ที่ผู้รับเงินออกให้แก่ผู้จ่ายเงินนี้ ต้องเก็บเอาไว้เป็นหลักฐานว่าได้รับชำระเงินค่าสินค้าหรือบริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้ง 2 ใบนี้มีความเหมือนและคล้ายกันหลายจุด หากจะพูดเรื่องบิลเงินสด สามารถกล่าวถึงได้หลากหลายทาง ไม่ว่าจะทางภาษี ทางบัญชี ค่าใช้จ่าย และแบ่งย่อยหัวข้อให้พูดได้อีกหลายเรื่อง เพราะมีผลกระทบกับหลายส่วนในระบบ ซื้อ-ขาย ภายในประเทศไทย บิลเงินสด และ ใบเสร็จรับเงิน เป็นอะไรที่คล้ายกัน หากต้องการใช้งานควรศึกษาให้เพิ่มเติมตามที่สรรพากรกำหนดไว้

กิจการที่ใช้

 • จะไม่อยู่ในระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม เนื่องจากกิจการไม่จำเป็นต้องออกใบกำกับภาษีมูลค่าเพิ่ม จึงไม่จำเป็นต้องระบุรายละเอียดของกิจการของตนที่หัวบิลใบเสร็จให้ยุ่งยาก หรือบางรายกิจการอาจทำรายละเอียดของกิจการตนไว้ แต่!! ก็ไม่มีเลขที่ผู้เสียภาษีนิติบุคคลอยู่ในบิลนั้น

โปรแกรม

 1. โปรแกรม Excel ระบบเก็บเงินร้านอาหาร ระบบแคชเชียร์ Excel 2019 ก็สามารถทำได้เพียงแค่สามารถใช้สูตรพื้นฐานเป็นก็ทำได้ไม่ยาก
 2. โปรแกรมAccusoft Stock Manager เป็นโปรแกรม Stock Manager จัดการสต๊อก และ จัดการหน้าร้าน) สามารถออกได้ จัดการสต๊อคสินค้า แบบ First In-First Out เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในส่วน Stock ธุรกิจของท่าน
 3. โปรแกรม Nanosoft Free Bill.NET เป็นโปรแกรม พิมพ์ใบเสร็จ ใบส่งของ ใบกำกับภาษี  ฟรีอีกหนึ่งตัวที่น่าใช้เป็น และมีการแจกฟรี ประกอบไปด้วย การขายหน้าร้าน , ปรับปรุงการขาย , สต๊อกสินค้า และ ออกใบเสร็จรับเงิน รองรับการทำงาน ร่วมกับเครื่องอ่านบาร์โค๊ด , เครื่องพิมพ์สลิป และ ลิ้นชักเก็บเงิน ซึ่งโปรแกรมนี้เป็น Free ware สามารถ Download ไปใช้ได้ฟรี Download.
 4. โปรแกรม Paradize BillGold   เป็นโปรแกรมเดียว ทำได้ทั้งพิมพ์ และ ตัดสต็อกอัตโนมัติ รองรับเครื่องอ่านบาร์โค้ด และเครื่องพิมพ์ทุกชนิด
 5. โปรแกรม Cloud Print Bill  สามารถใช้งานได้ รวดเร็วทันใจ ผ่านคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Galaxy และอื่นๆ ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบคลาวด์ด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ให้คุณเช็คข้อมูลรอบบิลและอื่นๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งยังมีความแม่นยำสูง

สินค้าจากกิจการที่ไม่ได้อยู่ในระบบภาษีซื้อมูลค่าเพิ่ม ได้หรือไม่

หากกิจการที่เราดำเนินการอยู่ อยู่ในระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม ไม่ควร!! ซื้อสินค้าจากกิจการที่ไม่ได้อยู่ในระบบภาษีซื้อมูลค่าเพิ่ม เพราะผู้ขาย ไม่สามารถออกใบกำกับภาษีแบบเต็มรูปแบบให้กับเราได้ จึงออกเอกสารที่เป็น “บิล เงิน สด” ให้กับเรา ทำให้เราเสียเปรียบในระบบการค้าทางด้านภาษี เพราะกิจการเราของเราอยู่ในระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม ( มีแต่ภาษีขายไม่มีภาษีซื้อ ) แต่หากบางกรณีที่กิจการกำลังดำเนินงานอยู่และเกิดค่าใช้จ่ายบางอย่างที่!! จำเป็นจะต้องซื้อสินค้าจากร้านที่ไม่ได้อยู่ในระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม เราก็สามารถนำ โดยออกเอกสาร “ใบรับรองที่กรมสรรพากรกำหนด ( ใบสำคัญรับ/จ่าย/ใบแทน ) ใช้แทนใบเสร็จรับเงินไปก่อน โดยในใบนั้นจะต้องลงรายละเอียดผู้ซื้อผู้รับและข้อมูลให้ครบถ้วน ก็สามารถนำมาเป็นค่าใช้จ่ายทางบัญชี หรือ ทางภาษีได้

วิธีเขียน บิลเงินสด ตัวอย่าง

 • บิล ค่าอาหาร
 • บิล ค่าอุปกรณ์การเรียน
 • บิล ค่าใช้จ่ายบริษัท
 • บิล ค่าเช่ารถ
 • บิล ค่าเช่าบ้าน

ดาวน์โหลด

บิลเงินสด ค่าอาหาร

ค่าอาหาร

บิลเงินสด ค่าอุปกรณ์การเรียน

ค่าอุปกรณ์การเรียน

บิลเงินสด ค่าใช้จ่ายบริษัท

 ค่าใช้จ่ายบริษัท

บิลเงินสด ค่าเช่ารถ

ค่าเช่ารถ

บิลเงินสด ค่าเช่าบ้าน

ค่าเช่าบ้าน

บิลเงินสด ภาษาอังกฤษ

ภาษาอังกฤษ

บิลเงินสดภาษาอังกฤษ

ภาษาอังกฤษ

คำค้น : ปริ้น ฟอร์ม doc ใบเสร็จรับเงินdoc ออนไลน์ฟรี แบบฟอร์ม ตัวอย่างใบเสร็จรับเงิน ไฟล์ ออนไลน์ excelฟรี excel word พิมพ์เอง pdf  ใบเสร็จรับเงิน ตัวอย่าง แบบฟอร์มexcel คือ ตัวอย่าง ดาวน์โหลดแบบฟอร์มdoc ฟอร์ม แบบฟอร์ม ทำเองได้ไหม ภาษาอังกฤษ ใบเสร็จรับเงินexcel 2ชั้น เบอร์1 พิมพ์ ใบเสร็จรับเงินกับ เป็นค่าใช้จ่ายได้หรือไม่ สรรพากร .doc สวยๆ ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม excel โรงพิมพ์ /ใบกํากับภาษีคือ รันเลข png ไฟล์ เบอร์2 สําเร็จรูป แบบฟอร์มฟรี ตัวอย่างบิล /ใบกํากับภาษียื่นภาษีได้หรือไม่