สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

35 คำถาม แนะนําตัวภาษาอังกฤษ&สัมภาษณ์งานพร้อมคำอ่าน?

แนะนําตัวภาษาอังกฤษ

เทคนิคสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษอย่างมืออาชีพ พิชิตใจกรรมการได้งานชัวร์ อย่างที่รู้กันดีว่าการสัมภาษณ์งานก็เหมือนกับการเข้าห้องสอบดีๆ นี่เอง เราจึงต้องมีเทคนิคโดนใจเพื่อพิชิตใจกรรมการเพื่อให้การสัมภาษณ์งานเป็นไปอย่างราบรื่น และได้เข้าทำงาน

ตัวอย่าง ประโยคภาษาอังกฤษในการแนะนำตัว

 1. Let me introduce myself. My name is Surachai. : ผมขออนุญาติแนะนำตัวเอง ผมชื่อสุรชัย
 2. My nickname is Jame. : ผมชื่อเล่นว่าเจมส์
 3. I am studying at Pangpond University. : ผมกำลังศึกษาอยู่ที่มหาลัยปังปอน
 4. My major was accounting. :  ผมเรียนเอกบัญชี
 5. I live in Nonthaburi. : ผมอาศัยอยู่ที่นนทบุรี
 6. My hobby is playing a computer game. : งานอดิเรกของผมคือเล่นเกมคอมพิวเตอร์
 7. My favorite sport is football. : กีฬาที่ผมชื่นชอบคือฟุตบอล

แนะนำตัว สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ 

ตัวอย่าง การเขียนภาษาอังกฤษ ในการแนะนำตัว

1.) Hi, everybody! Let me introduce myself! My name is Max Minus, but everyone may call me I am sixteen years old. I am a student. I live in Donmuang number 10. Every morning I go to school on foot because my house is not far from my school. I sometimes go to school with my friend, Jay. I come from a big family. I have two brothers and two sisters, and my father is a civil servant. I usually watch a movie on tv. because I like movies. That’s all about me. Thank you for all your attention.

คำแปล : สวัสดีทุกคน ขอแนะนำตัวเองนะฉันชื่อแม็กซ์ ไมนัส แต่ใครๆ ก็เรียกฉันว่าแม็กซ์ฉันอายุสิบหกปีและฉันก็เป็นนักเรียนฉันอาศัยอยู่ที่ดอนเมืองเลขที่ 10 ทุกเช้าฉันจะเดินไปโรงเรียนเองเพราะว่าบ้านอยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนบางครั้งฉันก็จะเดินไปโรงเรียนกับเพื่อนของฉันที่ชื่อเจฉันมาจากครอบครัวใหญ่ฉันมีพี่ชายสองคนและน้องสาวสองคนพ่อของฉันเป็นข้าราชการฉันมักจะดูภาพยนตร์ทางทีวีเพราะฉันชอบหนังนั่นคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับฉันขอบคุณที่รับฟังจนจบ

แนะนำตัว

2.) Hello, my name is Busaba Chankaew, my nickname is Nicole, I am 13 years old, and I’m from Suphanburi Province. My father’s name is Ekachai. He works as an electrician. Mother opens her own restaurant. My mother’s name is May. I don’t have siblings because I’m an only child. I am currently studying at Ban Pong School. In my free time, I like to help my mother cook, I personally love cooking as much as I love studying. I have a motto “Do your best today”.

คำแปล : สวัสดีจ้าฉันชื่อบุษบา จันแก้วชื่อเล่นนิโคลฉันอายุ 13 ปีฉันเป็นคนจังหวัดสุพรรณบุรีพ่อของฉันชื่อเอกชัยทำงานเป็นช่างไฟส่วนคุณแม่เปิดร้านอาหารของตัวเองแม่ฉันชื่อพรจุรีฉันไม่มีพี่น้องเพราะว่าฉันเป็นลูกคนเดียวจ้าตอนนี้ฉันกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนบ้านโป้งเวลาว่างฉันชอบไปช่วยแม่ทำอาหารตัวฉันรักการทำอาหารพอๆกับการเรียนเลยฉันมีคติประจำใจว่าทำวันนี้ให้ดีที่สุด

ทางการ

  แนะนำตัวเองอย่าง เป็นทางการ แนะนำตัวเองอย่าง ไม่เป็นทางการ

1.

 Good morning. :/ สวัสดียามเช้าครับ

 Hey there! / เห้ไง

2.

 May I introduce myself? : ผมขออนุญาตแนะนำตัวเองนะครับ

 I don’t think we’ve met before /เราคิดว่าไม่น่าเคยเจอกันมาก่อนนะเนี่ย

3.

  My name is Pong Jan. / ผมชื่อ พงษ์ จันทร์

 My name’s Jane. / เราชื่อแจน

4.

 I’m the general manager from Pangpond company. : ผมเป็นผู้จัดการทั่วไปจากบริษัทปังปอนครับ

 I’m a new employee here. : เราเป็นพนักงานใหม่ที่นี้

5.

 Nice to meet you. : ยินดีที่ได้รู้จักครับ

 I’m glad to meet you. : ดีใจที่ได้รู้จักนะ

เทคนิคสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ คุณอาจต้องฝึกฝนทักษะการพูดภาษาอังกฤษอย่างต่อเนื่อง เช่น การฟังและพูดภาษาอังกฤษ เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความรู้สึกสบายในการสนทนา

คุณควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทที่จะสัมภาษณ์ด้วย เช่น ประวัติศาสตร์ของบริษัท ผลิตภัณฑ์หรือบริการที่บริษัทมี รวมถึงปรัชญาและวิสัยทัศน์ของบริษัทด้วย เพื่อที่จะสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับบริษัทได้อย่างสมบูรณ์

คุณควรเตรียมตัวเป็นอย่างดีก่อนเข้าสัมภาษณ์ โดยใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสมและควรเป็นเสื้อผ้าที่มีความเรียบร้อย และอยู่ในเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้า เพื่อที่จะไม่ทำให้เจ้าหน้าที่สัมภาษณ์รอคุณ

ในการสัมภาษณ์ คุณควรตอบคำถามของผู้สัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมาและต้องอยู่ในแนวทางของภาษาอังกฤษ

การใช้ภาษาอังกฤษสำคัญต่อหน่วยงานองค์กรทั้งในประเทศและหน่วยงานองค์กรอินเตอร์ระหว่างประเทศ ไม่ว่าจะด้านการท่องเที่ยว โรงแรม สนามบิน หรือบริษัทเอกชนต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในไทย เป็นต้น ก็ล้วนแต่ต้องใช้ภาษาอังกฤษแล้วทั้งสิ้น หากผู้สมัครอยากมีโอกาสเข้าร่วมงานในหน่วยงานองค์กรเหล่านั้นก็จำเป็นจะต้องรู้ภาษาอังกฤษไม่มากก็น้อยนั้นเอง โดยเทคนิคการพูดสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษที่ได้นำมาฝากกันเป็นความรู้ที่ผู้สมัครสามารถนำไปปรับใช้กับตนเอง

สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ ตัวอย่าง

แนวทางการสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษมีหลายแบบ ตัวอย่างของการสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษสามารถเป็นไปได้ตามข้อกำหนดของบริษัทและตำแหน่งงานที่คุณสมัคร ดังนั้นขอเสนอตัวอย่างของคำถามที่อาจปรากฏขึ้นในการสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษเพื่อเป็นแนวทางในการเตรียมตัวและฝึกฝนการสนทนาในภาษาอังกฤษก่อนเข้าสัมภาษณ์

 1. Tell us about yourself.
  คำถามนี้อาจถูกตั้งขึ้นเพื่อให้คุณมีโอกาสเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตนเอง เช่น ประสบการณ์การทำงาน การศึกษา ความสามารถพิเศษ หรือเรื่องราวส่วนตัวอื่นๆ
 2. What do you know about our company?
  คำถามนี้จะใช้ตรวจสอบว่าคุณได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทและมีความเข้าใจถึงบริษัทของท่าน ควรศึกษาประวัติศาสตร์ของบริษัท ผลิตภัณฑ์หรือบริการที่บริษัทมี รวมถึงปรัชญาและวิสัยทัศน์ของบริษัทด้วย
 3. What are your strengths and weaknesses?
  คำถามนี้จะใช้ในการประเมินความสามารถของคุณ ควรเน้นการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความสามารถที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งงานที่คุณสมัคร และสามารถอธิบายว่าคุณทำอย่างไรเพื่อปรับปรุงจุดอ่อนของตัวเองและนำไปใช้ในการทำงาน เช่น การอ่านหนังสือ เรียนรู้เทคนิคการทำงานใหม่ หรือฝึกฝนทักษะที่ยังต้องการพัฒนา
 4. Why do you want to work for our company?
  คำถามนี้จะใช้ตรวจสอบว่าคุณมีความสนใจในบริษัทและสามารถอธิบายได้ว่าทำไมคุณต้องการทำงานในบริษัทนี้ ควรพูดถึงประโยชน์ของตำแหน่งงานและบริษัทที่สอดคล้องกับเป้าหมายและแผนการพัฒนาของคุณ
 5. Can you tell us about a time when you had to solve a problem in a team?
  คำถามนี้อาจถูกตั้งขึ้นเพื่อให้คุณแสดงถึงความสามารถในการทำงานเป็นทีม ควรเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นในทีม และวิธีการที่คุณใช้ในการแก้ไขปัญหานั้น
 6. How do you handle stress and pressure?
  คำถามนี้จะใช้ตรวจสอบว่าคุณมีวิธีการจัดการกับความเครียดและความกดดันในการทำงานหรือไม่ คุณควรเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีที่คุณใช้ในการจัดการกับความเครียด และวิธีการที่ช่วยให้คุณสามารถต่อสู้กับความกดดันในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 7. Where do you see yourself in 5 years?
  คำถามนี้จะใช้ตรวจสอบว่าคุณมีแผนการเชิงยุทธ์สำหรับการพัฒนาตนเองในอนาคสิ่งและเป้าหมายที่ต้องการบรรลุในอนาคต ควรตอบอย่างสมเหตุสมผลและตระหนักถึงการพัฒนาส่วนตัวเป็นอย่างมาก เช่น การเรียนรู้ทักษะใหม่ และการพัฒนาอาชีพในบริษัทนั้นๆ
 8. Can you give an example of a project or accomplishment that you are proud of?
  คำถามนี้จะใช้ตรวจสอบความสามารถในการทำงานของคุณ คุณควรเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโครงการหรือผลงานที่สำคัญและที่คุณรู้สึกภูมิใจกับมัน และอธิบายถึงสิ่งที่คุณได้เรียนรู้จากโครงการนั้นๆ
 9. How do you stay up-to-date with industry trends and developments?
  คำถามนี้จะใช้ตรวจสอบว่าคุณมีความรู้เกี่ยวกับแนวโน้มและพัฒนาการของวงการหรือไม่ คุณควรอธิบายถึงวิธีที่ใช้ในการเรียนรู้เกี่ยวกับแนวโน้มของวงการ อ่านบทความ หรืออื่นๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อเพิ่มความเข้าใจในวงการนั้นๆ
 10. Do you have any questions for us?
  คำถามนี้จะใช้ในการตรวจสอบว่าคุณมีความสนใจและความกระตือรือร้นในการทำงานในบริษัทนี้หรือไม่ คุณควรตั้งคำถามเกี่ยวกับบริษัท ตำแหน่งงาน หรือการทำงานเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความเข้าใจของคุณในบริษัทและตำแหน่งงานนั้นๆ

สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ พร้อม คํา แปล

 1. Tell us about yourself.
  เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตนเอง
 2. What do you know about our company?
  คุณรู้อะไรเกี่ยวกับบริษัทของเรา?
 3. What are your strengths and weaknesses?
  ความแข็งแกร่งและความอ่อนแอของคุณคืออะไร?
 4. Why do you want to work for our company?
  ทำไมคุณต้องการทำงานในบริษัทของเรา?
 5. Can you tell us about a time when you had to solve a problem in a team?
  คุณสามารถบอกเราเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ต้องแก้ไขปัญหาในทีมได้หรือไม่?
 6. How do you handle stress and pressure?
  คุณจัดการกับความเครียดและความกดดันอย่างไร?
 7. Where do you see yourself in 5 years?
  คุณมองตัวเองในอนาคต 5 ปีข้างหน้าได้อย่างไร?
 8. Can you give an example of a project or accomplishment that you are proud of?
  คุณสามารถบอกเราเกี่ยวกับโครงการหรือผลงานที่คุณรู้สึกภูมิใจกับมันได้หรือไม่?
 9. How do you stay up-to-date with industry trends and developments?
  คุณอัพเดทแนวโน้มและพัฒนาการของวงการอย่างไร?
 10. Do you have any questions for us?
  คุณมีคำถามใดๆสำหรับเราหรือไม่?

ถาม-ตอบสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

ตัวอย่าง 10 คำถาม-ตอบสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

 1. Question: Can you tell us about your previous work experience?
  Answer: Sure, I worked as a marketing assistant at ABC Company for two years. My main responsibilities were creating content for social media and email campaigns, organizing events, and analyzing customer data.
 2. Question: What are your biggest strengths?
  Answer: I believe my biggest strengths are my communication skills, attention to detail, and ability to work well under pressure.
 3. Question: Why do you want to work for our company?
  Answer: I have researched your company and I am impressed with your mission and values. I am also excited about the opportunity to work with a talented team and grow my skills in this industry.
 4. Question: Can you describe a difficult situation you faced at work and how you overcame it?
  Answer: At my previous job, we had a tight deadline for a project and one of my team members suddenly had to take time off. I stepped in and worked extra hours to make sure we met the deadline. I also communicated with the rest of the team to ensure everyone was on the same page and we could complete the project successfully.
 5. Question: Where do you see yourself in five years?
  Answer: In five years, I see myself in a leadership position within the company, utilizing my skills and experience to contribute to the growth and success of the company.
 6. Question: How do you handle criticism?
  Answer: I believe constructive criticism is important for growth and development. I take feedback seriously and use it as an opportunity to improve and learn.
 7. Question: What motivates you in your work?
  Answer: I am motivated by the opportunity to make a positive impact and contribute to the success of the company. I also enjoy learning and growing my skills in my field.
 8. Question: How do you handle conflicts with coworkers?
  Answer: I always try to approach conflicts with an open mind and a willingness to understand the other person’s perspective. I believe communication is key and I try to work towards finding a mutually beneficial solution.
 9. Question: Can you give an example of a project you initiated and led to completion?
  Answer: At my previous job, I noticed a gap in our social media strategy and initiated a project to revamp our content calendar. I led the team in creating a new strategy, and we successfully launched it, resulting in increased engagement and followers.
 10. Question: Do you have any questions for us?
  Answer: Yes, I was wondering if you could tell me more about the company culture and opportunities for growth within the company?

50 คําถามสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

ตัวอย่าง 50 คำถามสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

 1. Can you tell us about yourself?
 2. What are your greatest strengths and weaknesses?
 3. Why do you want to work for our company?
 4. What do you know about our company?
 5. Can you describe a difficult situation you faced at work and how you overcame it?
 6. Where do you see yourself in five years?
 7. How do you handle criticism?
 8. What motivates you in your work?
 9. Can you give an example of a project you initiated and led to completion?
 10. How do you handle conflicts with coworkers?
 11. What experience do you have in this industry?
 12. What are your salary expectations?
 13. Can you tell us about a time when you had to meet a tight deadline?
 14. How do you keep up-to-date with industry trends and developments?
 15. What do you think sets you apart from other candidates?
 16. Can you describe your management style?
 17. What are your long-term career goals?
 18. Can you tell us about a time when you had to make a difficult decision at work?
 19. How do you handle stress and pressure?
 20. Can you give an example of a successful project you worked on as part of a team?
 21. What skills do you possess that will be an asset to our company?
 22. Can you tell us about a time when you went above and beyond for a customer or client?
 23. How do you prioritize your tasks and manage your time effectively?
 24. Can you describe a situation where you had to adapt to a new environment or way of working?
 25. How do you handle feedback from your supervisor or manager?
 26. Can you describe a successful project you worked on with limited resources?
 27. What are your short-term career goals?
 28. Can you tell us about a time when you had to deal with a difficult customer or client?
 29. How do you handle a mistake or failure at work?
 30. Can you describe a time when you had to communicate difficult information to a coworker or supervisor?
 31. What are your favorite and least favorite aspects of your current or previous job?
 32. How do you handle working with people with different personalities and work styles?
 33. Can you tell us about a time when you had to learn a new skill quickly?
 34. What do you think are the most important qualities for success in this role?
 35. How do you manage conflicts or disagreements within a team?
 36. Can you describe a time when you had to think creatively to solve a problem?
 37. What experience do you have working remotely or in a virtual environment?
 38. Can you describe a time when you had to collaborate with a team member who was difficult to work with?
 39. How do you stay organized and manage multiple tasks or projects simultaneously?
 40. What do you think are the biggest challenges facing our industry?
 41. Can you tell us about a time when you had to work with a tight budget?
 42. How do you balance the needs of the company with the needs of the customer or client?
 43. Can you describe a time when you had to work with a team member who had a different cultural background or communication style than your own?
 44. How do you handle a situation where you don’t have all the information you need to complete a task?
 45. Can you tell us about a time when you had to handle a crisis or emergency situation at work?
 46. What are your preferred methods of communication with coworkers and supervisors?
 47. Sure, what question would you like an example answer to?48. How do you handle tight deadlines and conflicting priorities?
 48. Can you describe a time when you had to take initiative to solve a problem without being asked?
 49. What are your favorite tools or resources for staying organized and productive in your work?

บทสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ ง่ายๆ

ตัวอย่าง บทสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษที่ง่ายๆ

 1. Interviewer: Can you tell us a little bit about yourself?
  Applicant: Sure, my name is Sarah and I recently graduated from university with a degree in Business. I’m excited to start my career and I have experience in customer service and sales. In my free time, I enjoy hiking and reading.
 2. Interviewer: Why do you want to work for our company?
  Applicant: I have researched your company and I am impressed with your focus on innovation and sustainability. I am also excited about the opportunity to work with a talented team and grow my skills in this industry.
 3. Interviewer: What are your strengths?
  Applicant: I believe my strengths include my communication skills, attention to detail, and ability to work well under pressure. I am also a quick learner and enjoy taking on new challenges.
 4. Interviewer: Can you tell us about a time when you had to work as part of a team to achieve a goal?
  Applicant: Sure, in my previous job, I worked with a team to organize a company-wide event. We had a tight deadline and had to coordinate with various departments to ensure everything ran smoothly. I took on the responsibility of managing the budget and communicating with vendors. In the end, the event was a success and we received positive feedback from attendees.
 5. Interviewer: Where do you see yourself in five years?
  Applicant: In five years, I hope to have gained more experience in this industry and be in a position of leadership within the company. I am also interested in continuing my education and pursuing additional certifications or degrees.

การเตรียมตัวก่อนสัมภาษณ์ควรปฏิบัติอย่างไร

 1. เตรียมข้อมูลตนเองให้พร้อม
 2. ศึกษาข้อมูลของหน่วยงานองค์กรแห่งนั้น รวมทั้งตำแหน่งงานที่ต้องการสมัครเข้าทำงาน
 3. หากจวนตัวตอบคำถามไม่ได้ อยากมัวโมเมไปเลยเด็ดขาด ให้ตอบไปอย่างมีมารยาทและมีไหวพริบ เช่น ในเรื่องนี้ ดิฉัน/ผม ไม่แน่ใจรายละเอียดเท่าไร ต้องขอศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เป็นต้น
 4. ยิ้มรับทุกสถานการณ์ นั้นหมายถึงคุณสามารถรับสถานการณ์รวมทั้งการแก้ปัญหาในเชิงบวกได้ดี
 5. มีสติสมาธิเข้าไว้ ไม่ต้องประหม่าจนสติแตกและทำอะไรไม่ถูก พยายามพูดอย่างราบลื่นที่สุด
 6. ให้ความสนใจกรรมการทุกท่านที่ให้สัมภาษณ์เรา ไม่ว่าใครจะเป็นคนยิงคำถามมาให้เราก็ตาม
 7. จงมีความมั่นใจ และอย่าพยายามลอกเลียนแบบใคร หาแนวทางเป็นตัวของตัวคุณเองจะดีที่สุดภาษาอังกฤษ เป็นต้น

แนะนําตัวภาษาอังกฤษ สมัครงาน

ตัวอย่าง การเขียนแนะนําตัวเอง เขียนประวัติส่วนตัวภาษาอังกฤษ สัมภาษณ์งาน

1.) Hello, my name is Nice. Currently, I am a hotel receptionist with over three years of experience specializing in creating wonderful five-star hotel experiences for the customer. Working on a number of team projects has developed my ability to communicate clearly with others, I am particularly interested in your airline because of your strong reputation in the industry and the dedication your airline has to the customer. I hope my experiences and my skill from my previous job will contribute to the company.

คำแปล : สวัสดีคะหนูชื่อไนซ์ปัจจุบันหนูเป็นพนักงานต้อนรับของโรงแรมอยู่ซึ่งหนูมีประสบการณ์มากกว่าสามปีที่เชี่ยวชาญในการมอบประสบการณ์โรงแรมห้าดาวที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า การทำงานในโครงการกับทีมหลายโครงการได้พัฒนาความสามารถของหนูในด้านการสื่อสารกับผู้อื่นอย่างชัดเจนหนูสนใจสายการบินของคุณเป็นพิเศษเนื่องจากชื่อเสียงที่โด่งดังในอุตสาหกรรมและความทุ่มเทที่สายการบินของคุณมีต่อลูกค้าหนูหวังว่าประสบการณ์และทักษะของหนูจากงานก่อนหน้านี้จะเป็นประโยชน์ต่อบริษัทคะ

ประโยคแนะนำตัว

2.) Hello, my name is Han, I came across your website update about the open position and wanted to indicate my interest in the role. I have been working as a teaching assistant in a special needs school for seven years and having recently gained my teaching qualifications I am looking for my first teaching position. I hope that my experience will be beneficial to your academy. I would be happy to send over my resume if this interests you.

คำแปล : สวัสดีครับผมชื่อฮานผมเห็นอัพเดตจากเว็บไซต์ของคุณเกี่ยวกับตำแหน่งที่เปิดรับและผมต้องการแจ้งว่าผมสนใจในตำแหน่งนี้ผมทำงานเป็นผู้ครูช่วยสอนในโรงเรียนพิเศษเป็นเวลาเจ็ดปีและเพิ่งได้รับวุฒิการศึกษาด้านการสอนมาซึ่งผมกำลังมองหาตำแหน่งครูผู้สอนเป็นครั้งแรกครับผมหวังว่าประสบการณ์ของผมจะเป็นประโยชน์ให้กับสถาบันของคุณผมยินดีที่จะส่งประวัติย่อของผมหากคุณสนใจครับ

การแนะนําตัวเอง สัมภาษณ์งาน

หากจะไปสัมภาษณ์งานแต่ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย ไม่มีการฝึกซ้อมล่วงหน้าก็ไม่ต่างจากการไปตายเอาดาบหน้า ซึ่งมีโอกาสที่จะพลาดงานนั้นสูงมากเชียวล่ะ เพราะฉะนั้นรู้เขารู้เรารบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง การเตรียมตัวที่ดีจึงต้องมีเทคนิคที่ดีเพื่อช่วยให้ผู้สมัครที่ไปสัมภาษณ์งานทุกคนได้มีโอกาสในการฝึกซ้อมก่อนไปเข้ารบให้สนามจริงได้อย่างมืออาชีพ การมีเทคนิคที่ดีจึงไม่ใช่แค่สัมภาษณ์งานได้อย่างราบรื่นแต่ต้องโดนใจพิชิตใจกรรมการให้ได้อีกด้วย

ประโยคแนะนำตัวภาษาอังกฤษ

เทคนิคแนะนําตัวภาษาอังกฤษ สัมภาษณ์งาน

No. คำถาม / คำตอบ  คำแปล

1.)

Say Thank you first เทคนิคกล่าวขอบคุณในการเกริ่นนำก่อน ในบางครั้งการกล่าวขอบคุณไม่ได้จำเป็นต้องมาท้าย ๆ เสมอไป เริ่มก่อนเลยเหมือนนางงามก็ทำให้สร้างความประทับแรกพบได้เช่นกัน เช่น

 • First of all, thank you very much for the opportunity to interview for the position of (ชื่อตำแหนงงาน) 
 • First of all, thank you for giving me the opportunity to interview. 
 • ลำดับแรกเลยต้องขอขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างสูงที่ให้โอกาสได้มาสัมภาษณ์งานในตำงาน (ชื่อตำแหน่ง) ในวันนี้.
 • ลำดับแรกเลยต้องขอขอบคุณที่ได้ให้โอกาสผม/ดิฉันได้มาสัมภาษณ์

2.)

จากนั้นอาจจะบอกความรู้สึกคราว ๆ หรือไม่บอกก็ได้เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติและดูมืออาชีพขึ้นมาอีกนิด (อาจข้ามไปเลยก็ได้) เช่น

 • Nice to meet you. I’m so glad and excited today. 
 • Start with your name and location  My name is….  that’s my name. 
 • ยินดีที่ได้รู้จักคุณ/พวกคุณ ฉันรู้สึกดีใจอย่างมากและรู้สึกตื่นเต้นสุด ๆ ไปเลยวันนี้
 • ดิฉัน/ผมชื่อ-นามสกุล
 • (ชื่อ-นามสกุล) นี่คือชื่อ-นามสกุลของดิฉัน/ผม

3.)

อาจจะตามด้วยบอกชื่อเล่นหน่อยเพื่อเพิ่มลูกเล่น บอกที่อยู่คราว ๆ แบบจังหวัดหรือเขตคราว ๆ

 • You can call me just “(ชื่อเล่น)”. 
 • Now, I’m 30 years old 
 • I live in / I am from  / I was born in
 • เรียกดิฉัน/ผมว่า (ชื่อเล่น) ก็ได้ 
 • บอกอายุสักหน่อย
 • ตอนนี้ดิฉัน/ผมอายุได้ 30 ขวบแล้ว
 • ฉันอาศัยอยู่ที่ (เขต, จังหวัด) / ฉันมาจาก(จังหวัด) / ฉันเกิดที่(จังหวัด)

4.)

About My Work Experiences กล่าวประสบการณ์ภาษาอังกฤษ ตําแหน่งงานภาษาอังกฤษ หรือลาออกจากที่ไหนมาเป็นภาษาอังกฤษ เช่น

 • I have worked in (secretary/Fight attendant etc.) for 6 years. แปลว่า ฉันได้ทำงานในตำแหน่งงาน (เลขาฯ / พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ฯลฯ) มาเป็นระยะเวลา 6 ปี

กรณีต้องการอธิบายเพิ่มเติมหน่อยว่าทำงานอะไรมาบ้างที่ไหนบ้าง สามารถพูดได้ว่า

 • The 1st job was a (ระบุตำแหน่งงานที่ได้ทำ) for 2 year,
 • the 2nd was a (ระบุตำแหน่งงานที่ได้ทำ) for 1 years,
 • Currently I am the (ระบุตำแหน่งงานที่ได้ทำ) I have worked here since 2020. แปลว่า งานแรก(ระบุตำแหน่งงานที่ได้ทำ) ทำมา 2 ปี งานที่สอง(ระบุตำแหน่งงานที่ได้ทำ) ทำมา 1 ปี และปัจจุบัน (ระบุตำแหน่งงานที่ได้ทำ) ทำตั้งแต่ปี 2020.

          กรณีเคยเป็นนักศึกษาฝึกงานมาก่อนอยากเล่าประสบการณ์ ก็พูดง่าย ๆ ได้ว่า

 • I was an intern at ACB.
 • I did an internship at ACB. แปลว่า เคยฝึกงานที่ ABC มาก่อน

ทั้งหมดนี้คือการแนะนำเป็นภาษาอังกฤษคราว ๆ ซึ่งโดยปกติแล้วกรรมการแค่จะเช็ค Skill ผู้สมัคร สำเนียงการใช้ภาษาเบื้องต้นเท่านั้น หากเราเปิดตัวเองได้ดีเท่าไรก็มีชัยไปกว่าครึ่งได้ เพราะอย่างน้อยก็หมายถึงคุณได้เตรียมตัวทำการบ้านมาเป็นอย่างดีนั้นเอง ควรสื่อสารและพูดอย่างเป็นธรรมชาติให้ได้มากที่สุด เป็นเรื่องที่ง่ายที่สุดแล้วในการสัมภาษณ์งาน ไม่ควรพูดตะกุกตุกักจนเสียความมั่นใจ และส่งผลให้บุคลิกภาพเสียไปด้วย

ซึ่งจะราบรื่นได้ขนาดไหนก็อยู่ที่การฝึกซ้อมด้วยเช่นกัน หากนึกไม่ออกให้พูดช้าลงยิ้มให้มากขึ้น ไม่ควรจะพูดไปทำหมือนกำลังท่องสคลิปไปตลอดเวลา ส่วนต่อมาประเด็นสำคัญที่สุดที่กรรมการจะถาม มักจะเป็นคำถามที่เช็คความสามารถ รวมทั้งไหวพริบในการตอบคำถามว่าจะทำได้มากขนาดไหน

การแนะนำตัวภาษาอังกฤษ

ตัวอย่าง ประโยคแนะนำตัว ภาษาอังกฤษ ในการสัมภาษณ์งาน

 1. Good morning/ afternoon Let me introduce myself first, 
 2. My name is Pangpond, I am 24 years old.
 3. I am graduated from Pangpond University.
 4. I have experience on this position for 5 years.
 5. Personally, I am hardworking and I am good at handle with a stressful situation.
 6. I am passionate about learning new skills
 7. I understand my customers’ needs
 8. I have strong problem-solving skills
 9. I am a self-motivated, I am always keen to up-skill myself.
 10. In my free time, I enjoy playing sports, reading, and cooking.

คําถามสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ

ซึ่งในปัจจุบันการสัมภาษณ์งานด้วยภาษาอังกฤษ ถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์งานไปเสียแล้ว องค์กรหรือหน่วยงานไหน ๆ ก็ต้องถามความสามารถการใช้ภาษาหรือระดับภาษาของผู้สมัคร เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหน่วยงานหรือองค์กรส่วนใหญ่ต้องการคนที่มีความรู้ทางด้านภาษานั้นเอง และหากผู้สัมภาษณ์งานสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ นั้นหมายความว่ามีโอกาสที่จะได้งานนั้นเพิ่มมากขึ้นแน่นอน

คำถามที่พบในสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

คุณควรจะเอาเหตุผลที่จำเป็นมาตอบคำถาม หากมีปัญหากับที่ทำงานเก่าก็ไม่ควรกล่าวเชิงลบเพื่อให้สถานที่ทำงานดูแย่ เพราะนั้นหมายถึงทัศนคติของคุณเช่นกัน ควรเลือกตอบอย่างเป็นกลาง ส่วนใหญ่จึงมักเป็นคำตอบในเชิงมองหาโอกาสเรื่องความก้าวหน้า และการพัฒนาตนเองนั้นเอง

หากผู้สัมภาษณ์สอบถามเกี่ยวกับจุดแข็งจุดอ่อนเมื่อไรควรดูตำแหน่งงานที่เราจะเข้าไปทำเป็นหลัก จุดแข็งควรเป็นเรื่องที่ทำให้ได้เปรียบในตำแหน่งงานนั้น ๆ นั้นเอง อาทิเช่น สัมภาษณ์งานเป็น Sales ก็ต้องสามารถสื่อสารได้ดี เข้าใจความต้องการลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม เป็นต้น และที่สำคัญจุดอ่อนควรพูดในเรื่องที่เราสามารถพัฒนาปรับปรุงตัวเองได้ และไม่ค่อยจะเกี่ยวข้องกับตำแหน่งงานโดยตรง ไม่ควรเป็นเรื่องนิสัยส่วนตัวที่แก้ไม่ได้ แต่ควรทักษะบางอย่างที่สามารถแก้ไขได้ ปรับปรุงได้ เช่น ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีสื่อสาร หรือทักษะเรื่องการพูดในที่สาธารณะอย่างที่กล่าวไปในตัวอย่างนั้นเอง เป็นต้น

ตัวอย่าง คําถามสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ

No. คำถาม คำตอบ

1.)

Why are you interested in this position? : ทำไมคุณถึงสนใจตำแหน่งงานนี้ล่ะ

This job is good fit for my background. : เพราะงานนี้มีความสอดคล้องกับประสบการณ์ที่ดิฉัน/ผมมี

 2.)

Why should we hire you? : ทำไมเราต้องจ้างคุณด้วย

This job is good fit for my background. / I have (ระบุความสามารถ) ability to be an asset to your company. : เพราะงานนี้มีความสอดคล้องกับประสบการณ์ที่ดิฉัน/ผมมี ซึ่งจะสามารถสร้างคุณให้บริษัทคุณได้

3.)

What do you know about our company? : คุณรู้อะไรเกี่ยวกับบริษัทของเราบ้าง

I know this is the (ระบุรูปแบบการทำงานของบริษัท). : ฉันรู้มาว่าที่นี่เป็นบริษัทเกี่ยวกับด้าน ……….

4.)

What are your strengths/ weaknesses? : อะไรคือจุดแข็งและจุดอ่อนของคุณหรือ

My strong point is being able to understand a customer’s needs, but I sometimes get nervous when I have to speak in public. : จุดแข็งที่สุดของดิฉัน/ผม คือ มีความสามารถในการเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี แต่บางครั้งดิฉัน/ผม ก็มีความกังวลเกี่ยวกับการพูดในที่สาธารณสักหน่อย

5.)

Tell me about your work relationship with your colleagues. : ลองบอกความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเพื่อนร่วมงานในเรื่องการทำงานให้ฟังหน่อย

I always try to be a team player and work hard to get along with people at work. : ฉันมีความพยายามในการทำงานร่วมกันเป็นทีม รวมไปถึงสามารถทำงานอย่างเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับผู้คนในที่ทำงาน

6.)

What do you think is the most important thing in working with people? : คุณคิดว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำงานกับคน

It is important to treat everyone with respect as much as listening to them.: มันเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่จะปฏิบัติกับผู้คนอย่างเคารพซึ่งกันและกันรวมทั้งต้องรับฟังผู้อื่นด้วย

7.)

Why are you leaving your current job ? : ทำไมคุณถึงตัดสินใจลาออกจากที่ทำงานปัจจุบันของคุณกันล่ะ

I am looking for professional development opportunities or the excitement of a new challenge. : ฉันกำลังมองหาโอกาสในการพัฒนาตนเองให้มีมากขึ้นรวมทั้งต้องการสร้างความท้าทายใหม่ ๆ อีกด้วย

8.)

Do you have any questions for me ? : มีคำถามอะไรเพิ่มเติมไหม (ขอบอกว่ามักถามเป็นอย่างสุดท้าย ยากสุด วัดใจที่สุดก็ว่าได้)

 • I have no questions for this job. : ดิฉัน/ผม ไม่ได้มีคำถามสำหรับงานนี้ (อาจจะใช้กรณีที่การสัมภาษณ์งานค่อนข้างครบคลุม ผู้สัมภาษณ์สื่อสารทุกอย่างที่เราต้องการได้แล้ว)
 • Can I ask some questions, please? : ดิฉัน/ผม ขอถามคำถามเพิ่มเติมสักหน่อยได้หรือไม่

ซึ่งต้องบอกว่าต้องดูเชิงคนสัมภาษณ์ด้วย อาจจะต้องดูว่า ควรหรือไม่ควรถามระหว่างการสัมภาษณ์งาน หากเป็นการเปิดประเด็นจริง ๆ ดูแล้วสามารถถามอะไรก็ได้ อาจจะถามเรื่องเวลาการทำงาน เป็นต้น

ที่สำคัญเมื่อเตรียมบทพูดไปเป็นอย่างดีแล้ว ก็ควรเตรียม resume ภาษาอังกฤษของตนเองให้ดีด้วยเช่นกัน ทำ skill resume ให้น่าดึงดูดและน่าสนใจ ควรมีการเพิ่มสีสันลงไปใน resume เพื่อเป็นการช่วยเรื่องความเป็นมืออาชีพได้มากขึ้น ทั้งนี้ resume ควรจะต้องมีรูปถ่าย ข้อมูลส่วนบุคคล รวมไปงานอดิเรก ประสบการณ์ทำงาน และสาระสำคัญต่าง ๆ ไว้เพื่อสร้างความประทับใจกับกรรมการได้นั้นเอง

ประโยคแนะนำตัว ภาษาอังกฤษ

การเตรียมตัวก่อนสัมภาษณ์งาน

How to introduce yourself in a job interview ประโยคแนะนำตัว สัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ

 1. Begin the conversation : Good morning My name is (Name – Surname). I graduated in (Major) from (University). This is for a fresh graduate. Good morning My name is (Name – Surname). Currently I am working on (position) at (company) for (How long). This is for a person who have experienced before.
 2. Goals: I’m interested in working for the position (job title) because (tell reason).
 3. Interests/talents: I have an interest in doing (program or job-related abilities).
 4. Strengths: I am a person (specify personality such as a flexible, friendly person, a person who can work in a team) / I have worked (specify projects that succeed).
 5. Summary of relevant work experience: Previously worked at (company name) in the (specify position) for (length of time) which assigned to do (specify the tasks).
 6. State what we can do for the company: I sincerely hope that my previous knowledge and experience will be able to work in this position.
 7. Get ready for the next question: finish the introduction with a smile. Prepare for job interview questions.

ตัวอย่าง คําถามภาษาอังกฤษ

คำถามคำตอบ
How do you deal with pressure or stressful situationsI will take a step back and figure out some strategies around how we could solve the problem at hand.
What are your salary expectationsBased on my skills and experience with the current industry rates, I’m looking at a salary around $____
Why should we hire youIt will be a great platform to showcase my skills. Whatever goals I ensure to complete them within the stipulated time.
Why did you leave your last jobIn order to improve my skill, I am looking for a better opportunity.
What is your strengthI am flexible at work, I can change my plans and adapt to new situations easily.
ตัวอย่างคำถาม และคำตอบ สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

ตัวอย่าง สัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ

No.

20 ตัวอย่าง พร้อม คําอ่าน และ คำแปล

1.)

Tell me something about yourself. ( เทล มี ซัมติง อะเบ้า ยัวเซล )

คำตอบ : I’m currently an accountant at Pangpond, where I handle our top-performing client. ( ไอม เคอ-เร็นทลิ แอน แอ็คเคาน-แท็นท แอ็ท ปังปอน, แว ไอ แฮนเดิ้ล เอาร ท็อป เพอฟอมมิ่ง คไล-เอ็น. )

 • คำถาม : บอกเราสักเรื่องเกี่ยวกับตัวคุณหน่อย
 • คำตอบ : ปัจจุบันฉันเป็นนักบัญชีอยู่ที่ปังปอนด์ ซึ่งฉันคอยดูแลลูกค้าชั้นดีของบริษัท

2.)

How did you hear about this position? : ( ฮาว ดิส ยู เฮีย อะเบ้า ดิส โพสิชั่น )

คำตอบ : I’ve heard a lot about Pangpond from Dang, and I’m a big fan of the way you do things there. ( ไอ’ว เฮิด อะ ล็อต อะเบา ปังปอน ฟอร์ม แดง แอน ไอม อะ บิ๊ก แฟน ออฟ เดอะ เว ยู ดู ติง เฮีย )

 • คำถาม : คุณรู้จักตำแหน่งนี้ได้อย่างไร?
 • คำตอบ : ฉันได้ยินเกี่ยวกับบริษัทปังปอนด์จากคุณแดงมาเยอะ และฉันก็เป็นแฟนตัวยงที่บริษัทคุณทำสิ่งต่างๆ ที่นี้

3.)

Why do you want to work here? ( วาย ดู ยู ว๊อน ทู เวิร์ค เฮีย )

คำตอบ : I feel my skills are particularly well-suited to this position at this company.  ( ไอ ฟิว มาย สกิล อา พาทิคูล่ารี่ เวล-สูท ทู ดิส โพสิชั่น เอ็ท ดิส คอมพานี )

 • คำถาม : ทำไมคุณถึงต้องการทำงานที่นี้
 • คำตอบ : ฉันรู้สึกว่าทักษะของฉันเหมาะสมกับตำแหน่งนี้ในบริษัทนี้

4.)

Why did you decide to apply for this position? ( วาย ดิส ยู ดีไซน์ ทู แอพพลาย ฟอ ดิส โพสิชั่น )

คำตอบ : I’ve always wanted to put my accounting degree to a good cause – and the position as an accountant at [Company ABC] is just the right thing. ( ไอว ออเว ว้อน ทู พุท มาย แอคเค้าติง ดีกรี ทู อะ กู๊ด คอส แอน เดอะ โพสิชั่น แอส แอน แอคเค้า เอ็ท คอมพานี เอ บี ซี อิส จัส เดอะ ไรซ์ ติง )

 • คำถาม : ทำไมคุณถึงต้องการทำงานที่นี้
 • คำตอบ : ฉันรู้สึกว่าทักษะของฉันเหมาะสมกับตำแหน่งนี้ในบริษัทนี้

5.)

What is your greatest strength? ( ว๊อท อิส ยัว เกรทเท้ส สเต้ง )

คำตอบ : My biggest strength is that I’m very efficient at working under pressure. ( มาย บิ๊กเก็ท สเตง อิส แด้ด แอม เวรี่ แอฟฟิเชี่ยน เอ็ท เวิร์คกิ้ง อันเด้อ เพเชอ )

 • คำถาม : อะไรคือจุดแข็งที่สุดในตัวคุณ
 • คำตอบ : จุดแข็งที่สุดของตัวฉันก็คือฉันสามารถทำงานได้ดีภายใต้แรงกดดัน

6.)

What are your weaknesses? ( ว๊อท อิส ยัว วีคเนส )

คำตอบ : As a recent graduate, I’d say my biggest weakness is the lack of real-life work experience. ( แอส อะ รีเซน แกรดูเอท, ไอ เซ มาย บิ๊กเก็ท วีคเนส อิส เดอะ แล็ค ออฟ เรียว ไลฟ์ เวิร์ค เอ็ก พรีเรียน )

 • คำถาม : อะไรคือจุดอ่อนของคุณ

7.)

How do you deal with pressure or stressful situations? ( ฮาว ดู ยู ดีล วิท เพรทเช่อ ออ สเตรท ซิทูเอชั่น )

คำตอบ : I will take a step back and figure out some strategies around how we could solve the problem at hand. ( ไอ วิว แทค อะ สเต็ม แบ็ลค แอน ฟิกเกอร์ เอ้า ซัม สเตทีจี้ อะราว ฮาว วี คูด สโลป เดอะ พอเพ้ม เอ็ท แฮน )

 • คำถาม : คุณจัดการกับตัวเองยังไงเมื่ออยู่ภายใต้สถานะการณ์ที่กดดัน
 • คำตอบ : ฉันถอยออกมานึกหาวิธีที่จะรับมือสถาณการณ์ที่อยู่ตรงหน้าแทนที่จะเครียด

8.)

What are your salary expectations? ( ว๊อท อา ยัว ซาลารี่ เอ็กเพคเทชั้น )

คำตอบ : Based on my skills and experience with the current industry rates, I’m looking at a salary around 30,000 Baht. ( เบด ออน มาย สกิล แอน เอ็กพรีเรี่ยน วิท เดอะ เคอเร้น อินดัสทรี เรท, ไอ ลุคกิ้ง เอ็ท ทรีฮันเด็ดทาวสั้น บาท )

 • คำถาม : คุณคาดหวังเงินเดือนที่เท่าไร
 • คำตอบ : อิงจากทักษะและประสบการณ์จากที่ทำงานในปัจจุบันฉันคาดหวังเงินเดือนที่ 30,000 บาท

9.)

Why should we hire you?  ( วาย ชู้ด วี ฮาย ยู )

คำตอบ : Whatever the goals I ensure to complete them within the stipulated time. ( วอทเอเว่อร์ เดอะ โก ไอ แอนชัว ทู คอมพลีท เอ็ม วิทติน เดอะ สติพูเลท ธาม )

 • คำถาม : ทำไมเราถึงต้องจ้างคุณ
 • คำตอบ : ไม่ว่าเป้าหมายคืออะไรฉันก็จะทำมันให้เสร็จภายในเวลาที่กำหนด

10.)

What is your strength? ( ว๊อท อิส ยัว สเต้ง )

คำตอบ : I am flexible at work, I can change my plans and adapt to new situations easily. ( ไอ แอม เฟคสิเบิ้ล เอ็ท เวิร์ค, ไอ แคน แชน มาย แพลน แอน อเด็ป ทู นิว สิทูเอชั้น อีสิรี่ )

 • คำถาม : อะไรคือจุดแข็งของคุณ
 • คำตอบ : ฉันเป็นคนปรับตัวง่ายกับเรื่องานรวมถึงสามารถเปลี่ยนแผนงานให้เข้ากับสถานการณ์ใหม่ๆได้อยู่ตลอดเวลา

11.)

What do you know about this company? ( ว๊อท ดู ยู โน อะเบ้า ดิส คอมพานี )

คำตอบ : Well, I know that you’re one of the biggest investment banks in Thailand. ( เวล, ไอ โนว แด้ด ยู อา วัน ออฟ เดอะ บิ๊กเก็ท อินเวสเม้น แบงค์ อิน ไทยแลนด์ )

 • คำถาม : คุณรู้อะไรเกี่ยวกับบริษัทเราบ้าง
 • คำตอบ : อย่างนึงที่ฉันรู้เลยคือบริษัทของคุณเป็นหนึ่งในธนาคารเพื่อการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

12.)

Do you have any questions for us? ( ดู ยู แห้บ เอนี่ เควสชั่น ฟอ อัส )

คำตอบ: Yes, what does a regular day in this company look like? ( เยส, วอท ดาส อะ เร็กกูร่า เดย์ อิน ดิส คอมพลานี ลุค ไลค์ )

 • คำถาม : คุณมีคำถามอะไรมั้ย
 • คำตอบ : มีครับ/ค่ะ ปกติแล้วบรรยากาศการทำงานในบริษัทนี้เป็นยังไง

13.)

What are you looking for from a new position? ( ว๊อท อา ยู ลุคกิ่ง ฟอ ฟอร์ม อะ นิว โพสิชั่น )

คำตอบ : I believe that worked with such a large-scale project will allow me to progress significantly faster in my career. ( ไอ บีลีฟ แด้ด เวิร์ค วิท ซัส อะ ลาฟ-สเกล โปเจ็ค วิว อะราว มี ทู โพเกส ซิกนิฟิแคสซี่ ฟาสเต้อ อิน มาย แคเรี่ย )

 • คำถาม : ต่อจากนี้คุณคาดหวังอะไรในตำแหน่งใหม่นี้
 • คำตอบ : ฉันเชื่อว่าการทำงานกับโครงการขนาดใหญ่เช่นนี้จะช่วยให้ฉันก้าวหน้าในอาชีพการงานได้เร็วขึ้นอย่างมาก

14.)

Are you considering other positions in other companies ( อา ยู คอนไซเดอริ่ง ออเทอร์ โพสิชั่น อิน ออเทอร์ คอมพานี )

คำตอบ : I have had two interviews during the past week with companies in A and B ( ไอ แหบ แหด ทู อินเทอร์วิว ดูริ้ง เดอะ พาส ทู วีค วิท คอมพลานี อิน เอ แอน บี )

 • คำถาม : คุณได้พิจารณาตำแหน่งอื่นในบริษัทอื่นอีกหรือไม่
 • คำตอบ : ฉันได้สัมภาษณ์สองครั้งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมากับบริษัท A และ B

15.)

Tell me about a time you made a mistake and how you handle it? ( เทล มี อะเบ้า อะ ทาม ยู เมด อะ มิสเทค แอน ฮาว ยู แฮนเดิ้ล อิท )

คำตอบ : I went back and thought really hard about what I could’ve controlled and what I would’ve changed to be better.( ไอ แวน แบล็ค แอน ตอด เรียวรี่ ฮาร์ท อะเบ้า วอท ไอ คู้ด คอนโทรล แอน วอท ไอ วู้ด แชน ทู บี แบตเต้อ)

 • คำถาม : บอกฉันหน่อยเวลาคุณทำงานผิดพลาดคุณรับมือกับมันยังไง
 • คำตอบ : ฉันถอยกลับมาคิดอย่างหนักถึงสิ่งที่ฉันสามารถควบคุมได้และสามารถเปลี่ยนเพื่อให้ดีขึ้นได้

16.)

What is the professional achievement you’re most proud of? ( ว๊อท อิส เดอะ โปรเฟสชั่นนอล อาชีฟเม้น ยู อา พราว ออฟ )

คำตอบ : My biggest achievement is the fact that I went from being an intern to managing company A’s entire marketing over 2 years.( มาย บิ๊กเก็ท อาชีฟเม้น อิส เดอะ เฟ็ก เด้ด ไอ เวน ฟอร์ม บีอิ้ง แอน อินเทิน ทู เมเนจิ้ง คอมพลานี เอ เอ็ดทาย มาร์เก็ตติ้ง โอเวอร์ ทู เยีย )

 • คำถาม : อะไรคือความสำเร็จในอาชีพที่คุณภูมิใจมี่สุด
 • คำตอบ : ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันคือการที่ฉันเปลี่ยนจากการเป็นเด็กฝึกงานมาเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดทั้งหมดของบริษัท A เป็นเวลากว่า 2 ปี

17.)

What kind of working environment do you work best in? ( ว๊อท คาย ออฟ เวิร์คกิ่ง เอนไวรอนเม้น ดู ยู เวิร์ค เบส อิน )

คำตอบ : I like to think of my work as a second home, and my coworkers as family.( ไอ ไลค์ ทู ติง ออฟ เวิร์ค แอส อะ เซ็กเคิล โฮม, แอน มาย โคเวิร์คเกอร์ แอส แฟมมิลี่ )

 • คำถาม : คุณทำงานได้ดีที่สุดในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไหน
 • คำตอบ : ฉันชอบแบบที่คิดว่าที่ทำงานคือบ้านหลังที่2และเพื่อนร่วมงานคือคนในครอบครัว

18.)

What’s your work style? ( ว๊อท อิส ยัว เวิร์ค สไตล์ )

คำตอบ : I tend to do my best work when I’m collaborating with colleagues and we’re working together toward a common goal.( ไอ เท็น ทู ดู มาย เบส เวิร์ค เวน ไอ แอม คอบอแร็พติ่ง วิท คอลีค แอน วี อา เวิร์คกิ้ง ทูเกเตอร์ ทูว้อด อะ คอมม้อน โก )

 • คำถาม : สไตล์การทำงานของคุณเป็นแบบไหน
 • คำตอบ : ฉันมักจะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อฉันทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานและเรากำลังทำงานร่วมกันเพื่อบรรลุเป้าหมายเดียวกัน

19.)

Are you planning on having children? ( อา ยู เพลนนิ่ง ออน แห้บวิ่ง ชิลเด้น )

คำตอบ : I’m not quite there yet. ( ไอ น็อต ค้วย เดีย เย็ท )

 • คำถาม : คุณมีแพลนที่จะมีลูกไหม
 • คำตอบ : ตอนนี้ยังไม่คิดที่จะมี

20.)

Where do you see yourself in 5 years? ( แว ดู ยู ซี ยัวเซล อิน ไฟว์ เยียร์ )

คำตอบ : Within the next 5 years, I’d like to reach the position of Senior Business Consultant. ( วิทติน เดอะ ไฟ้ว เยีย, ไอ ไลค์ ทู รีด เดอะ โพสิชั่น ออฟ ซีเนีย บิสเนส คอนเสาแทน )

 • คำถาม : ในอีก5ปีคุณเห็นตัวเองเป็นยังไง
 • คำตอบ : ภายใน 5 ปีข้างหน้าผมอยากขึ้นตำแหน่งที่ปรึกษาธุรกิจอาวุโส

จุดอ่อนของคุณคืออะไร สัมภาษณ์งาน

อธิบายเทคนิคเพิ่มเติมข้อนี้สักหน่อย หากผู้สัมภาษณ์สอบถามเกี่ยวกับจุดแข็งจุดอ่อนเมื่อไรควรดูตำแหน่งงานที่เราจะเข้าไปทำเป็นหลัก จุดแข็งควรเป็นเรื่องที่ทำให้ได้เปรียบในตำแหน่งงานนั้น ๆ นั้นเอง อาทิเช่น สัมภาษณ์งานเป็น Sales ก็ต้องสามารถสื่อสารได้ดี

ทำไมถึงอยากมาทำงานที่นี่

อธิบายเทคนิคเพิ่มเติมข้อนี้สักหน่อย หากผู้สัมภาษณ์สอบถามเกี่ยวกับจุดแข็งจุดอ่อนเมื่อไรควรดูตำแหน่งงานที่เราจะเข้าไปทำเป็นหลัก จุดแข็งควรเป็นเรื่องที่ทำให้ได้เปรียบในตำแหน่งงานนั้น ๆ นั้นเอง อาทิเช่น สัมภาษณ์งานเป็น Sales ก็ต้องสามารถสื่อสารได้ดี

แนะนําตัวภาษาอังกฤษ งานอดิเรก

แนะนําตัวภาษาอังกฤษ เท่ๆ

อ่านบทความทั้งหมด >>> pangpond.com