ใส่หน้ากากอนามัย

6 ใส่หน้ากากอนามัย สวมแมสที่ถูกต้องคนปิดแม้สที่ไม่รู้?

ใส่หน้ากากอนามัย แต่ทำไมติดเชื้อโควิด-19

จากการศึกษาผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 พบว่า ผู้ป่วยบางรายป้องกันตนเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัยเป็นประจำ แต่ยังสามารถติดเชื้อโรคโควิด-19 ได้ เนื่องจากการสวมหน้ากากอนามัยผิดวิธี รวมถึงอาจมีพฤติกรรมหละหลวมในมาตรการบางอย่าง

ใส่หน้ากากอนามัย

สาเหตุที่ทำให้ติดเชื้อโควิด-19 แม้สวมหน้ากากอนามัย

  • การนำมือที่เปื้อนสารคัดหลั่งไปสัมผัสบริเวณใบหน้า ดวงตา รวมถึงจมูก
  • สวมหน้ากากอนามัยผิดวิธี โดยขอบของหน้ากากไม่แนบสนิทกับใบหน้า หรือปิดบริเวณปากและจมูกไม่มิดชิด
  • เก็บหน้ากากอนามัยไว้ในที่เสี่ยงต่อการสะสมของเชื้อโรค เช่น กระเป๋ากางเกง กระเป๋าสะพายหรือวางบนโต๊ะระหว่างรับประทานอาหารซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการเปื้อนเชื้อโรค
  • การใช้หน้ากากอนามัยขึ้นเดิมซ้ำหลายครั้งทำให้มีความเสี่ยงสูงที่จะรับเชื้อโควิด-19 ซึ่งปนเปื้อนมากับผิวสัมผัสของหน้ากาก
  • ใช้มือสัมผัสหน้ากากอนามัยบ่อยครั้งแล้วสัมผัสตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

คำแนะนำจากแพทย์

โรคโควิด-19 ติดต่อผ่านทางละอองฝอยขนาดใหญ่ และการสัมผัสสารคัดหลั่ง ดังนั้น นอกจากการสวมหน้ากากอนามัยให้ถูกวิธีแล้ว ต้องหมั่นล้างมือและเช็ดทำความสะอาดจุดที่สัมผัสบ่อย ๆ เป็นประจำ

ข้อมูล ณ วันที่ 23 สิงหาคม 2564
ที่มา : อ. ดร. พญ.วรรษมน จันทรเบญจกุล

คำค้น : วิธี ด้านไหน การ์ตูน 2 ชั้น ภาษาอังกฤษ ราชกิจจานุเบกษา วิธี สีเขียว วิธี 2ชั้น ฉีดวัคซีน รักษาชีวิต วิธี 2 ชั้น ประกาศให้ การ์ตูน png ไม่ ที่ ไม่ ผิดกฎหมาย จังหวัดที่ประกาศให้ png ป้ายให้ รูปการ์ตูน กฎหมายไม่ ให้ถูกต้อง 2ชั้น ไม่ ปรับ 20000 2 อัน ฉีดแอลกอฮอล์ ไม่ ผิดกฎหมาย 2564 ใส่ หน้ากากอนามัย วิธี ที่ถูกต้อง วิธี สีขาว ป้ายรณรงค์ วิธี 2 ชั้นที่ถูกต้อง ที่ถูกต้อง ภาษาพม่า วิธีใส่ หน้ากากอนามัย 2 ชิ้น วิธี คนป่วย รณรงค์ สิวขึ้น เอาด้านไหนออก ค่าปรับไม่ การ์ตูนคุณครู นอนได้ไหม ปรับไม่ วิธี ด้านไหน ครู การ์ตูน png รูปการ์ตูนครู วิธี สีดํา สติ๊กเกอร์ ป้องกันโควิด

chulalongkornhospital.go.th

อ่านบทความทั้งหมด >>> pangpond.com