ธุรกิจเจ้าของคนเดียว

6 เจ้าของธุรกิจทําส่วนตัว เส้นทางลัดที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ?

เจ้าของ ธุรกิจ

คนที่ทำธุรกิจส่วนตัว

   1.เป็นคนขยัน
   2.มีความรู้ในสิ่งที่จะทำ
   3.มีเงินทุนพอสมควร
   4.มีความมุ่งมั่นและตั้งใจ
   5.มีวุฒิภาวะพอสมควร
   6.ค้นพบโอกาสธุรกิจ

ลักษณะของคนที่จะทำธุรกิจ

    1 .เป็นคนขยัน ยินดีทำงานหนักแม้ในระยะยาว มองโลกในแง่ดี กล้าเสี่ยง กล้าตัดสินใจ มีความรับผิดชอบสูง มีความมั่นคงทางอารมณ์ มองการณ์ไกลและมีมนุษย์สัมพันธ์ดี ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติทั่วไปของผู้ที่จะประสบผลสำเร็จในชีวิต และในธุรกิจ
   2. มีประสบการณ์และความรู้ทางด้านเทคนิคเฉพาะด้านมากพอที่จะพึ่งพาตนเองได้ ในธุรกิจที่เราจะทำ เช่น หากจะเปิดร้านอาหารก็ควรทำอาหารเป็น จะเปิดร้านทำผมก็ควรเป็นช่างเสริมสวยมาก่อน หรือรักด้านนี้ เพื่อลดความเสี่ยงในยามขาดลูกจ้าง และลดต้นทุนการประกอบการด้วยการลงมือทำเอง
   3.อายุที่เหมาะสมอยู่ในวัยทำงาน แม้เราอาจจะไม่สามารถระบุแน่ชัดว่าผู้ประกอบการควรอยู่ในวัยเท่าใด แต่ผู้ประกอบการบางคนอายุน้อยมาก เริ่มทำธุรกิจกันตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ซึ่งมองดูก็น่ายกย่องแต่อาจทำให้ไม่มีเวลาพอ ที่จะทำให้ได้ดีทั้งสองอย่าง หรือบางท่านเริ่มทำธุรกิจเมื่อเกษียณแล้ว เพราะได้เงินบำเหน็จมากพอที่จะมาทำธุรกิจส่วนตัว แต่การทำธุรกิจอาจต้องทำงานหนัก และประสบปํญหาหลายด้าน จึงควรเป็นคนที่มีวุฒิภาวะจิตใจและอารมณ์พอควร
   4.มีเงินทุนในการเริ่มต้นธุรกิจพอสมควร ผู้ประกอบการควรมีสินทรัพย์ถาวรและเงินสดจำนวนหนึ่งซึ่งไม่มีพันธะจากการกู้ยืมผู้ใดมา เพราะการดำเนินธุรกิจในช่วงแรกๆ จะไม่ค่อยมีกำไรจึงไม่สามารถแบกรับภาระดอกเบี้ยกับเงินกู้จำนนวนมากได้
   5.มีการศึกษาพอสมควร เพราะในปัจจุบันผู้ที่เริ่มต้นทำการค้าจากเสื่อผืนหมอนใบ หรือเรียนจบระดับประถมศึกษา ยากที่จะประสบผลสำเร็จในสภาพเศรษฐกิจที่มีการแข่งขันสูง อย่างไรก็ตาม การศึกษาในระดับปริญญาตรี หรือ ปริญญาโท อาจจะไม่ได้มีความแตกต่างกันเพราะเพียงแค่จบปริญญาตรีก็ถือว่ามี พื้นฐานในการทำธุรกิจได้เพียงพอแล้ว จะเรียนสูงขึ้นก็อาจจะได้เรียนรู้เทคนิคที่ดีกว่า แต่ไม่ได้เป็นเครื่องยืนยันว่าจะทำธุรกิจได้ดีกว่า
   6.ค้นพบและมั่นใจในโอกาสทางการตลาด ซึ่งนักธุรกิจหลายๆท่านเริ่มทำธุรกิจเพราะประสบจุดหักเหในชีวิต เช่นตกงานจึงจำเป็นต้องดิ้นรนต่อสู้ในการหาเลี้ยงชีพ
ไม่ต้องตกใจหากท่านพบว่า ลักษณะของท่านเป็นเพียงแค่คล้ายกับที่กล่าวมา ไม่ได้ตรงแบบที่กล่าวมามากนัก เพราะสิ่งที่กล่าวมาเป็นลักษณะกว้างๆ ที่ควรจะเป็น ซึ่งสรุปได้ง่ายๆว่า จะเริ่มธุรกิจได้ต้อง
    1.ตาถึง มองหาลู่ทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และมีวิสัยทัศน์ หรือมีมุมมองที่ใหม่เสมอ
    2.ใจถึง อดทนที่จะฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆได้ เพราะการทำจริงๆ ผลมักไม่ได้ออกมาตามทฤษฎีที่คาดไว้ ใจจึงต้องแกร่งพอ
    3.มือถึง ซึ่งคือความสามารถในการทำธุรกิจใดๆนั่นเอง มือถึงนั้นไม่ได้เป็นเรื่องของ กรรมพันธุ์หรือพรสวรรค์ แต่เกิดจากการสั่งสมและเรียนรู้
    4.ทุนถึง ก่อนจะตัดสินใจลงทุนควรมีการคำนวณตัวเลขคร่าวๆ ว่าจะลงทุนเท่าไหร่ และจะมีรายได้เข้ามาเท่าใดเพราะธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กมักจะต้องปิดกิจการเพราะ หมดทุนก่อนที่จะเริ่มมีรายได้เข้ามา

รวมอาชีพ มีอะไร สุจริต อิสระ น่าสนใจ ในฝัน

คำค้น : เจ้าของธุรกิจ เจ้าของธุรกิจ พันทิป เจ้าของธุรกิจ การ์ตูน เจ้าของธุรกิจ textile แบรนด์ belleboo tripadvisor เจ้าของธุรกิจ เจ้าของธุรกิจ เงินเดือน เบทาโกร เจ้าของธุรกิจ บทสัมภาษณ์เจ้าของธุรกิจ คอร์ส เจ้าของธุรกิจ เจ้าของธุรกิจ ภาษาจีน เจ้าของธุรกิจ ได้เงินเดือนเท่าไหร่ สัมภาษณ์เจ้าของธุรกิจ เจ้าของธุรกิจ sme การเป็นเจ้าของที่ดิน เจ้าของธุรกิจ เจ้าของธุรกิจ อายุน้อย ไทย เจ้าของธุรกิจ startup เจ้าของธุรกิจ กับ เจ้าของกิจการ คําถามสัมภาษณ์เจ้าของธุรกิจ เจ้าของธุรกิจ ภาษาอังกฤษ เจ้าของธุรกิจ png เจ้าของธุรกิจ มีอะไรบ้าง เจ้าของธุรกิจ ในไทย pantip เจ้าของธุรกิจ คัมภีร์เจ้าของธุรกิจ

คำค้น : ร้าน เบอร์ทรู สมัคร มาตรา 40 ผ่าน ท รู เช็ค ais ais สมัครมาตรา 40 ผ่าน จ่ายเงิน โปร ais ทรู โทร สมัครมาตรา 40 ผ่าน สมัคร มาตรา 40 ผ่าน จ่าย เงิน ยกเลิก ท รู สมัคร เบอร์ทรู โปร ท รู ระบบ บ้าน ais อินเทอร์เน็ต หรือ คืออะไร สมัคร ท รู สาย หรือ อินเทอร์เน็ต ท รู ราย วัน ฟรี ais ความ เป็น มา ของ สมัคร มาตรา 40 ผ่าน จ่ายเงิน วัน ทู คอ ล ท รู บ้าน เช็ค ยอด เข้า ไม่ ได้ โปร tot ลง ทะเบียน ม ส ธ ทาง เบอร์ ท รู มือ ถือ เรียน ป ว ส ทาง เท ส ส ปี ด ดาว โหลด เกิด ขึ้น ครั้ง แรก ที่ ประเทศ ใด คือ วิธี เชื่อม ต่อ windows 7 โปร โม ชั่ น ติด บ้าน เปิด เชื่อม ต่อ แพ็คเกจ ท รู อินเทอร์เน็ต โปร โม ชั่ น ท รู pantip สมัคร ดี แท ค ราย วัน

ขอบคุณที่มา:business-easy-easy.blogspot.com/2010/09/blog-post_5825.html วันพฤหัสบดี, 5 พฤษภาคม 2565

อ่านบทความทั้งหมด >>> pangpond.com